ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สิระ ตรวจจุดพบศพน้องชมพู่ ชาวบ้านพบเสื้อปริศนา ไม่ชัดเสื้อใครช่วงสายที่ผ่านมา (21ก.ค.) นายสิระ เจนจาคะ ประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมายการยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร พร้อมคณะ ลงพื้นที่หมู่บ้านกกกอก อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เพื่อติดตามคดีน้องชมพู่ ที่ได้รับการร้องเรียนให้ตรวจสอบการเสียชีวิต ของน้องชมพู่

ภายหลังหารือคณะกรรมาธิการได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุที่อยู่ห่างบ้านเกือบ 2 กิโลเมตร ส่วนนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ อยากให้คณะตรวจสอบเดินทางต่อไปถึงจุดพบศพ เพื่อชี้ชัดว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่เด็ก 3 ขวบ จะเดินขึ้นบนเสียชีวิตเองบนเส้นทางลาดชัน พร้อมย้ำว่าพร้อมให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่

ขณะเดียวกันเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ชาวบ้านมาพบผ้าสีส้ม ลักษณะคล้ายเสื้อสีส้มและแถบขาว บริเวณใต้กอไผ่ติดกับ ร่องน้ำ ห้วยบุ่ง ใกล้กับสวนยางชาวบ้าน บ้านกกกอก โดย ตร.สภ.กกตูม เข้าตรวจสอบ สภาพคือ ผ้าสีส้มนี้ อยู่ในลักษณะ ซุกอยู่ใต้ขอนไม้ ใกล้กับกอไผ่ และใกล้กันยังพบ เศษผ้าคล้ายเสื้อสีขาว ตกอยู่ใกล้กัน
นางสาวิตรี และ นายอนามัย วงศ์ศรีชา พ่อและแม่น้องชมพู่ เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ โดยระบุว่า ดูจากสภาพเสื้อ เป็นคล้ายเสื้อที่แจกกับรถไถ แต่ไม่แน่ใจว่าของใคร และมีสภาพเก่าแล้วจนปลวกขึ้น ไม่น่าจะมีใครนำมาซุกซ่อนไว้ แต่ไม่รู้ว่ามาจากไหน ซึ่งบริเวณนี้ใกล้จุดร่องน้ำหากฤดูฝนน้ำจะไหลผ่าน แต่ช่วงที่น้องหายคือน้ำแห้ง ไม่รู้ว่าเสื้อนี้มาจากไหน ถ้าหากมีคนมาซุกไว้ไม่น่าจะเป็นไปได้ และถือว่านี่คือหลักฐานสำคัญอย่างหนึ่ง

ด้านนายนิ่ม นาเงิน ผู้ใหญ่บ้านกกกอก เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่มาเก็บหน่อไม้ ช่วงเช้า เพราะจุดที่พบใต้กอหน่อไม้ จากนั้นก็แจ้งตร.เข้ามาตรวจสอบ ซึ่งจุดนี้ ไม่เคยมีใครเข้ามาค้นหาหลักฐานมาก่อนข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: