ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) ตร.โดนชาวบ้านล้อมรถ ไม่ให้ออกหมู่บ้าน เหตุโดนตั้งด่านลอยบ่อย

 


(คลิป) ตร.โดนชาวบ้านล้อมรถ ไม่ให้ออกหมู่บ้าน เหตุโดนตั้งด่านลอยบ่อย


     วันที่ 21 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก เผยเหตุการณ์ชาวบ้านไม่พอใจ ล้อมรถตำรวจกลางหมู่บ้าน โดยในคลิปมีเสียงบรรยายว่า ชาวบ้านบนดอยสูงล้อมรถตำรวจ ขอดูบัตรไม่พอใจตั้งด่านลอย จับปรับชาวบ้านเป็นประจำ ทำให้ชาวบ้านรุมล้อมรถกระบะ 2 คัน เรียกร้องให้ กลุ่มชายที่อยู่ในรถประมาณ 7-8 คน ทราบภายหลังเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ ให้ลงจากรถและแสดงบัตรประจำตัว เหตุเกิดที่บ้านปางขอน ต.ห้วยชมภู อ.เมือง จ.เชียงราย


     นายอินทฤทธิ์ วุยยะกู่ ผู้ใหญ่บ้านบ้านปางขอน กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง เกิดขึ้นประมาณ 14:00 น. วันที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่ในหมู่บ้านมีการจัดงานแต่งงาน ผู้มาร่วมงานซึ่งส่วนใหญ่มาจากหมู่บ้านใกล้เคียงได้รับแจ้งว่า มีชายฉกรรจ์ ตั้งด่านตรวจ ห่างจากหมู่บ้านไปประมาณ 2 กิโลเมตร จึงรวมตัวกัน ออกมาดักรถยนต์ของกลุ่มชายฉกรรจ์ ขณะกำลังจะเดินทางกลับ ไม่ให้ออกจากหมู่บ้าน เพื่อสอบถามเหตุผลความจำเป็นในการตั้งด่าน    เนื่องจากชาวบ้านถูกเจ้าหน้าที่จับกุมและดำเนินคดี ในลักษณะดังกล่าวบ่อยครั้ง โดยอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ คอยดักจับชาวบ้านที่เดินทางผ่านไปมาและไปทำไร่ทำสวน ชาวบ้านสงสัยว่าทั้งหมดเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงหรือเปล่าจึงขอดูบัตรและให้ชี้แจงทำความเข้าใจกับชาวบ้าน ซึ่งยืนยันว่าไม่มีเหตุการณ์รุนแรงใดๆ


     ต่อมาได้มีนายตำรวจระดับสูง ของ สภ.เมืองเชียงราย เดินทางมาทำความเข้าใจกับกลุ่มชาวบ้าน และให้เจ้าหน้าทั้งหมด แสดงบัตรให้ชาวบ้านดู ยืนยันเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง และรับปากจะให้เจ้าหน้าที่ฯชุดดังกล่าวปรับปรุงพฤติกรรม และจะทำหนังสือ ชี้แจงข้อเท็จจริงให้กับกลุ่มชาวบ้านได้รับทราบอีกครั้ง ซึ่งชาวบ้านทั้งหมดก็พอใจ แยกย้ายไปในที่สุด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: