ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบหนุ่มนักโทษหนีคุกนับปี ขึ้นอีสาน-ลงใต้ อ้างถูกผู้คุมข่มเหง


รวบหนุ่มนักโทษหนีคุกนับปี ขึ้นอีสาน-ลงใต้ อ้างถูกผู้คุมข่มเหง


     เมื่อวันที่ 21 ก.ค. พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ จันทราพิพัฒน์ ผกก.สส.4 บก.สส.บช.น. พ.ต.ท.ชิษณุพงษ์ ไหวดี รองผกก.สส.4 บก.สส.บช.น. พ.ต.ท.วรปรัชญ์ วุฑฒิรักษ์ รองผกก.สส.4 บก.สส.บช.น. สั่งการพ.ต.ต.วัฒนา เพชรรัตน์ สว.สส.4 บก.สส.บช.น. ร.ต.อ.สง่า จันทร รองสว.สส.4 บก.สส.บช.น. พร้อมด้วยตำรวจ กก.สส.บก.น.9 และตำรวจ กก.สส.ภ.จว.หนองบัวลำภู


     ร่วมกันจับกุมตัวนายกล้าหาญ ขันธ์ตรี อายุ 53 ปี ชาวหนองบัวลำภู ข้อหาว่าหลบหนีระหว่างที่ถูกคุมขังตามอำนาจศาล ตามหมายจับศาลจังหวัดหนองบัวลำภูที่ 74/2562 ลงวันที่ 30 ก.ค.2562 จับกุ บริเวณหน้าสถานีขนส่งกรุงเทพ(สายใต้ใหม่) แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กทม.


     สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา เรือนจำจังหวัดหนองบัวลำภู นำน.ช.มาทำงานข้างนอกเรือนจำในวัดแห่งหนึ่ง น.ช.กล้าหาญ หรือหาญ ขันธ์ตรี จึงอาศัยช่วงเจ้าหน้าที่ควบคุมเผลอหลบหนีไปหาเพื่อนที่เคยติดคุกด้วยกัน เมื่อพ้นโทษได้มาบวชที่วัดป่าตั้งอยู่ที่บ้านน้ำทบ ต.เขาหลวง อ.วังสะพุง จ.เลย ได้เงินกับเพื่อนไป 500 บาท


     จากนั้นหลบหนีไปหานายจ้างเก่าที่เคยทำงานอยู่ด้วย ที่บ้านแก่งม่วง อ.ภูเรือ จ.เลย แต่นายจ้างไม่รับทำงาน จึงหลบหนีไปหาคนที่รู้จักที่เคยรับจ้างทำไร่ข้าวโพดในหุบเขารอยต่อระหว่างบ้านเหล่าก่อหก อ.นาแห้ว จ.เลย กับบ้านบ่อภาค อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก ระหว่างนั้นตำรวจออกติดตามอยู่ตลอด แต่ก็หาไม่เจอ เนื่องจากมีพื้นที่เขาที่กว้างใหญ่


     หลังจากนั้นนายกล้าหาญหลบหนีลงไปอยู่ทางภาคใต้และไปทำบัตรประจำตัวประชาชนที่จ.พัทลุง และไปรับจ้างในสวนยางพาราในจ.สุราษฎร์ธานี ในช่วงเวลาหนึ่งชุดสืบสวนกก.สส.4 บก.สส.บช.น. สืบทราบว่านายกล้าหาญ เดินทางมาทำงานที่กรุงเทพฯ จนมาถูกจับที่สถานีขนส่งกรุงเทพ หรือสายใต้ใหม่ เพื่อเดินทางกลับบ้าน รวมวันเวลาที่หลบหนี 1 ปี 2 วัน จึงถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว


     สอบสวนสาเหตุที่หลบหนีนั้น เพราะไม่ชอบที่ผู้คุมกดขี่ข่มเหง จึงหลบหนีดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาส่ง สภ.เมืองหนองบัวลำภู ดำเนินคดีตามกฎหมาย


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: