ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบหนุ่มขับเก๋งป้ายแดง ตระเวนลักทรัพย์เหยื่อจอดนอนริมถนน พบเคยก่อคดีปี 62


รวบหนุ่มขับเก๋งป้ายแดง ตระเวนลักทรัพย์เหยื่อจอดนอนริมถนน พบเคยก่อคดีปี 62


     เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 21 กรกฎาคม 2563 พ.ต.อ.ทนงศิลป์ มณีโชติ ผกก.สน.สายไหม เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ ชุดสืบสวน สน.สายไหม ได้จับกุมตัว นายจรูญ หรือ ทวน รอดเกษม อายุ 53 ปี พร้อมของกลาง รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นคัมรี่ สีขาว ทะเบียนป้ายแดง ที่ใช้เป็นพาหนะในการก่อเหตุ, สร้อยคอทองคำ หนัก 5 บาท พระสมเด็จกรอบทองคำ ฝังเพชร นาฬิกา กระเป๋าหนัง คอนพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค และอาวุธปืนปลอม โดยจับกุมได้ที่บ้านพัก ย่านคลอง 11 ธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี

     สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2563 นายชัยรัตน์ พุ่มทับทิม อายุ 46 ปี เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ว่า ถูกคนร้ายปลดทรัพย์ ขณะจอดรถนอนริมถนนสุขาภิบาล 5 โดยนายชัยรัตน์ ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุเดินทางไปร่วมงานสังสรรค์บ้านเพื่อนย่านสายไหม หลังจากนั้นได้ขับรถกลับบ้าน โดยใช้สุขาภิบาล 5 ระหว่างทางรู้สึกง่วงนอน จึงจอดรถเพื่อพักสายตา ริมถนน ซึ่งจุดที่จอดรถมีแสงสว่างเพียงพอ จากนั้นเผลอหลับไป รู้สึกตัวอีกทีตอน 6 โมงเช้า พบว่า สร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท พระเลียมทองฝั่งเพชร และโทรศัพท์มือถือ หายไป จึงเดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สน.สายไหม

     พ.ต.อ.ทนงศิลป์ กล่าวว่า จากข้อมูลสืบสวนสอบสวน พบมีผู้เสียหายหลายราย เข้าแจ้งความว่า ถูกคนร้ายปลดทรัพย์ ขณะนอนหลับในรถยนต์ในพื้นที่ สน.สายไหม จึงมอบหมายให้ พ.ต.ท.ณธัชพงศ์ กิรัมย์ รองผกก.(สส.) สน.สายไหม พร้อมชุดสืบสวนสอบสวน สน.สายไหม จัดชุดตามแกะรอยติดตามตัวคนร้าย ซึ่งจากการตรวจสอบพฤติกรรมคนร้ายรายนี้ ใช้รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นคัมรี่ ทะเบียนป้ายแดง เป็นพาหนะ ตระเวนขับรถหาเหยื่อที่จอดรถยนต์หลับนอนริมถนน พบลงมือก่อเหตุ เหยื่อรายแรก เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2562 ลักทรัพย์ขณะเจ้าทุกข์จอดรถยนต์นอนหลับอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ย่านตลาดวงการ
     รายที่ 2 ลงมือก่อเหตุ เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 ผู้เสียหาย จอดรถหลับอยู่บริเวณหน้าโรงพยาบาลสายไหม และก่อเหตุครั้งล่าสุด เป็นกรณีของนายชัยรัตน์ พุ่มทับทิม เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2563 ริมถนนสุขาภิบาล 5 ได้ทรัพย์สินเป็นสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท พระเลียมทองฝั่งเพชร และโทรศัพท์มือถือ

     ด้าน พ.ต.ท.ณธัชพงศ์ กิรัมย์ รองผกก.(สส.) สน.สายไหม กล่าวว่า ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อดูเส้นทางหลบหนีของคนร้าย แต่ไม่พบ เนื่องจากคนร้ายมีความชำนาญเส้นทางในพื้นที่ ขณะที่การตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาที่เคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าว เชื่อว่า นายจรูญ หรือ ทวน รอดเกษม อายุ 53 ปี น่าจะเป็นผู้ก่อเหตุเจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบที่บ้านพักนายจรูญ ที่บ้านพัก ย่านคลอง 11 อ.ธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี พบของกลางทรัพย์สินเป็นสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท พระเลียมทองฝั่งเพชร และโทรศัพท์มือถือ ของนายนายชัยรัตน์ พุ่มทับทิม ผู้เสียหาย จึงทำการตรวจยึดพร้อมควบคุมตัวมาสอบสวน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สายไหม เชื่อว่ายังมีผู้เสียหายอีกหลายคน จึงขอฝากประชาสัมพันธ์ หากโรงพักไหนมีเหตุลักทรัพย์ลักษณ์นี้ ให้มาดูตัวคนร้ายและของกลางได้ที่ สน.สายไหม ตลอดเวลา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: