ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สุดหดหู่ ยายพิการวัย 78 โดนลูกเขยกับลูกสาวหลอก ขับรถพามาทิ้ง


สุดหดหู่ ยายพิการวัย 78 โดนลูกเขยกับลูกสาว หลอกขับรถพามาทิ้ง


     เมื่อวันที่ 22 ก.ค. ร.ต.อ.รังสิมันตุ์ ภูเนตร รอง สวป.สภ.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนนำหญิงชราพิการมาทิ้งริมถนนบ้านชัยเจริญ ต.โนนสูง จึงรุดไปตรวจสอบ พบหญิงชรา พิการแขนขวางอ ขาขวาลีบ มีอาการอิดโรย ตื่นกลัว หวาดผวาผู้คน และพูดจาสับสนวกไปวนมา นั่งอยู่ข้างบ้านเลขที่ 26/1 หมู่ 14 บ้านชัยเจริญ โดยมีชาวบ้านนำน้ำ นม ขนม และผลไม้มาให้รับประทานประทังความหิว


     หลังจากกินอิ่มแล้ว ตำรวจได้สอบถามหญิงชรา บอกว่าชื่อนางไค ปัญจาลักษณ์ อายุ 78 ปี เป็นชาวบ้านหัน ต.สว่างแดนดิน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร อาศัยอยู่กับลูกสาวและลูกเขย ซึ่งเวลาลูกเขยเมาเหล้าก็ทุบตี ทำร้ายร่างกายเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุ เช้าวันนี้ลูกสาวกับลูกเขย บอกว่าจะพาไปหาญาติที่ต่างจังหวัด ตนไม่รู้ว่าขับมาถึงไหน แล้วทั้งคู่ก็บอกให้ตนลงจากรถ ก่อนขับรถหนีไป     นายพรชัย พาพินิจ อายุ 47 ปี เปิดเผยว่า พบนางไคเดินมาเรื่อย ๆ ในสภาพอิดโรย เหมือนไม่ได้กินข้าวมาหลายวัน แล้วมาหลบใต้ต้นไผ่หลังบ้านตน ลูกสาวออกมาเห็นจึงนำมานั่งข้างบ้านเพื่อหลบแดด และสอบถามว่าเป็นใครมาจากไหน ซึ่งนางไคพูดจาวกวน จับใจความได้ว่าลูกเขยทำร้าย ลูกสาวและลูกเขยนำมาทิ้งข้างทาง พวกตนสงสารจึงนำน้ำ นม ขนม และผลไม้มาให้กิน แล้วแจ้งตำรวจ


     เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำนางไคไปพบเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุดรธานี ที่ศาลากลางจังหวัดอุดรธานี เพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำนางไคไปที่ศูนย์คนไร้ที่พึ่ง จ.อุดรธานี เพื่อให้นางไคสบายใจ และจะติดตามหาญาติเพื่อหาสาเหตุที่นางไคเดินหลงมาที่ จ.อุดรธานี เพื่อให้มารับตัวกลับบ้านต่อไป     ร.ต.อ.รังสิมันตุ์ ภูเนตร เปิดเผยว่า หลังจากได้รับแจ้งศูนย์วิทยุ มีหญิงชราถูกลูกสาวและลูกเขยนำมาทิ้งบริเวณบ้านชัยเจริญ จึงได้ออกมาตรวจสอบ แล้วมาพบคุณยายอยู่ในบ้านพลเมืองดี สภาพคุณยายอิดโรย เหมือนไม่ได้กินข้าวตั้งแต่เช้า ชาวบ้านจึงหาอะไรมาให้คุณยายกิน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: