ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ระทึก! รถผู้ว่าฯชัยภูมิ ถูกเก๋งยางแตกพุ่งชนเจ็บ 3 รายเด็ก 2 ขวบสาหัสอุบัติเหตุเกิดขึ้น เมื่อช่วงบ่ายวานนี้(22ก.ค.) รถยนต์ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ นายกอบชัย บุญอรณะ ที่เพิ่งย้ายมาจากผู้ว่าราชการจ.เพชรบุรี ไม่ถึง 2 เดือน ถูกรถเก๋งของชาวบ้านขับผ่านมาเกิดยางแตกพุ่งไปชนกับผู้ว่าฯชัยภูมิ ช่วงถนนสายชุมแพ-อำเภอภูเขียว ก่อนถึงหน้าปั๊มแก๊สบ้านโนนสาว ตำบลโคกสะอาด อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ มีผู้ได้รับบาดเจ็บครั้งนี้รวม 6 ราย

สำหรับรถยนต์ที่ผู้ว่าฯชัยภูมินั่งมา คิอรถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้า ฟอร์จูเนอร์ สีดำ ป้ายทะเบียน 5 กฮ 4903 กรุงเทพมหานคร สภาพพังยับ แต่โชคดีที่ตัวผู้ว่าฯเอง ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมากข้อมือซ้ายเคล็ดเล็กน้อย และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองที่ขับและนั่งมาด้วยอีก 2 คนก็ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเช่นกัน

ส่วนรถคู่กรณี ซึ่งเป็นก๋งนิสสัน สีขาว ป้ายทะเบียน กต 8189 เลย มีผู้บาดเจ็บรวม 3 ราย 1 ใน 3 รายนั้นเป็นเด็กอายุเพียง 2 ขวบ ซึ่งกระเด็นออกจากรถได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ได้เข้าช่วยเหลือนำตัวส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลขอนแก่นแล้ว

นายกอบชัย บุญอรณะ ผวจ.ชัยภูมิ กล่าวว่า ตนเองได้ให้คนขับรถพาไปดูงานทูบีนัมเบอร์วันในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งจะมีการตรวจและมีคณะกรรมการเดินทางมาตรวจงานในวันนี้ที่โรงเรียนบ้านเดื่อวิทยาคาร อำเภอเกษตรสมบูรณ์ ก่อนที่จะไปถ่ายรายการที่ช่อง 11 จังหวัดขอนแก่น แต่ระหว่างรถขับผ่านมาเส้นทางจุดเกิดเหตุดังกล่าว คนขับรถพบว่ามีรถเก๋งคู่กรณีขับสวนมาเกิดยางรถแตกที่มองเห็นที่ล้อหมุนมาจนล้อยางไหม้ไหม้ ก่อนที่เสียหลักพุ่งมาชนกับรถผู้ว่าฯครั้งนี้ขึ้น ซึ่งขณะรถเก๋งพุ่งจะเข้าชนตนเองก็พยายามบอกให้คนขับพยายามหักหลบหักหลบ แต่ก็ไม่พ้นที่ต้องบอกว่าที่โชคดีครั้งนี้ที่รอดชีวิตมาได้เพราะคาดเข็มขัดนิรภัยกันทุกคนที่มาด้วยกันกับรถผู้ว่าฯรวม 3 คน จึงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยไม่มีใครเป็นอะไรมาก


ส่วนที่น่าสงสารก็คือรถคู่กรณีที่มีผู้บาดเจ็บ 3 คน และมีเด็กอายุเพียง 2 ขวบ ซึ่งก็ได้ตามไปดูอาการและให้กำลังใจคู่กรณีด้วย ครั้งนี้โชคดีที่รถเก๋งไม่ไปเกิดยางแตกเสียหลักไปชนกับรถที่มีขนาดใหญ่อย่างสิบล้อ ก็ไม่มีว่าจะมีเจ็บสูญเสียหายกันไปมากกว่านี้อีกได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: