ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไม่เคยกลัว! 2 หนุ่มระยอง ไม่ขอรับทราบข้อกล่าวหา ยันไม่ได้ทำอะไรผิด


ไม่เคยกลัว! 2 หนุ่มระยอง ไม่ขอรับทราบข้อกล่าวหา ยันไม่ได้ทำอะไรผิด


     จากกรณีที่ นายภานุพงศ์ จาดนอก และนายณัฐชนน พยัฆพันธ์ ยืนถือป้ายข้อความ ที่หน้าโรงแรมดิวารีดีว่า เซ็นทรัลระยอง เพื่อรอเจอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 15 ก.ค. จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจล็อกตัวขึ้นรถ ไปที่หน่วยปฎิบัติการพิเศษ ต่อมาทาง สภ.เมืองระยอง แจ้ง 4 ข้อหา พร้อมนัดให้มารับทราบข้อกล่าวหาตามที่ข่าวเสนอไปนั้น


     ล่าสุดวันที่ 23 ก.ค. ที่ สภ.เมืองระยอง นายภานุพงศ์ และนายณัฐชนน เดินทางมาพร้อมด้วย นายภีมร์เดช อมรสุคนธ์ ประธานสิทธิมนุษยชนและสิ่งแวดล้อมภาคตะวันออก


     นายภานุพงศ์ กล่าวว่า การเดินทางมาวันนี้ เพื่อมาแสดงให้ทางตำรวจรับรู้ว่าไม่ได้หลบหนี แต่ไม่ขอรับทราบข้อกล่าวหา เพื่อแสดงอาริยะขัดขืน เพราะว่าตนทั้ง 2คน ไม่ได้กระทำผิดตามข้อกล่าวที่ถูกแจ้งขัอกล่าวหาทั้ง 4 ข้อกล่าวหา


     นายภานุพงศ์ กล่าวต่อว่า การที่ตนไปแสดงจุดยืนก็ไม่ทราบมาก่อนว่านายกจะเดินทางมา ก่อนไปแสดงการชูป้ายได้มีการประสานทาง สภ.เมืองระยอง ให้ทราบว่าจะไปชูป้าย ซึ่งทางตำรวจได้บอกว่านายกจะเดินทางมาจึงทราบข้อมูล ส่วนข้อหา ผิดพรก.ฉุกเฉิน ตนมากันเพียง 2 คน ไม่มีอาวุธ ไม่ได้กีดขวางเส้นทางการเดินทาง แล้วจะผิดได้อย่างไร จึงไม่ขอรับทราบข้อกล่าวหา เพราะไม่ผิด


     "ส่วนเรื่องการแจ้งความก็จะดำเนินคดีทั้งหมด 3 ข้อหา กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนที่กระทำกับพวกผมทั้ง 2 คน ส่วนกรณีที่ไม่รับทราบข้อกล่าวหาแล้วจะมีหมายจับต่อไปนั้น ก็ขอให้เป็นไปตามขั้นตอนกฎหมาย คนไม่ผิดจะให้ผิดได้อย่างไร ไม่เคยกลัวขอให้มาจับเลย" นายภานุพงศ์ กล่าว


     ทั้งนี้ทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่มีการดำเนินการใดๆ และจะเตรียมออกหมายเรียกอีกครั้ง ถ้าไม่มาก็จะออกหมายจับต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: