ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มแสบ หลอกเด็กผ่อนของเล่น 20-30 บาท พอให้เงินครบกลับชิ่งหนีหาย


หนุ่มแสบ หลอกเด็กผ่อนของเล่น 20-30 บาท พอให้เงินครบกลับชิ่งหนีหาย


     เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 63 นายบูญยะเดช ธิธรรมา อายุ 44 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง เปิดเผยว่า ตนได้โพสต์เตือนภัยลูกบ้านผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กที่เอาไว้ติดต่อสื่อสารกันในตำบลแม่ทะ พร้อมทั้งประกาศเตือนผ่านเครื่องตามสายของหมู่บ้าน โดยมีชายคนหนึ่ง อายุประมาณ 35-40 ปี


     ทั้งนี้ ทราบว่าเป็นคนต่างถิ่น ก่อเหตุลักษณะนี้มาเป็นครั้งที่สอง โดยครั้งแรกเมื่อปลายปี 62 ที่ผ่านมาได้มาหลอกให้เด็ก ม.3 ในหมู่บ้านผ่อนคอมพิวเตอร์ราคาประมาณ 2,000 บาท แต่พอเด็กจ่ายเงินครบแล้วปรากฏว่าไม่ได้สินค้า


     โดยลูกบ้านก็มาขอให้ตนช่วยไกล่เกลี่ยสุดท้ายชายคนดังกล่าวก็ยอมคืนเงินให้ ต่อมาไม่กี่วันมานี้ก็ทราบว่าชายคนเดิมก็ก่อเหตุในลักษณะเดิมอีก แต่รอบนี้เป็นปืนอัดลม จึงเกรงว่าชายคนนี้อาจจะก่อเหตุในลักษณะนี้ขึ้นมาอีก จึงตัดสินใจเตือนเพื่อป้องกันคนในหมู่บ้านจะตกเป็นเหยื่ออีก และหากปล่อยไว้อาจจะเกิดปัญหาอื่นๆ ตามมาจนกลายเป็นเรื่องใหญ่กว่านี้ เพราะเด็กก็คือเด็ก ไม่ทันเล่ห์ของผู้ใหญ่     ขณะที่ เด็กชายเอ (นามสมมติ) อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ม.1 เปิดเผยว่า ปลายปีที่ผ่านมา ตนเจอกับชายคนหนึ่งขณะที่ไปซื้อของเล่นที่ร้านค้าในหมู่บ้าน โดยชายคนดังกล่าวได้ชักชวนให้ซื้อปืนอัดลมในราคา 1,500 บาท และชายคนนั้นได้ให้ตนผ่อนชำระเป็นรายวัน แต่ยังไม่ได้สินค้า


     "ผมเอาเงินค่าขนม และเงินที่พ่อแม่ให้มาผ่อนให้เขาวันละ 20-30 บาท วันที่ไม่มีเงินก็ไม่จ่าย หรือบางทีก็มากกว่านี้ พอผ่อนเสร็จก็คิดว่าจะได้ของ แต่ก็ไม่ได้สักทีเลยไปถามพี่เขา ซึ่งก็ถูกบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด อ้างว่ายังไม่ได้ขึ้นกรุงเทพฯ บ้าง อ้างว่าเอามาไม่ได้ปืนมันหนักบ้าง รอใบอนุญาตบ้าง และอ้างว่าติดโควิด-19 บ้าง"


     เด็กชายเอ กล่าวต่อว่า กระทั่งป้าของตนมาจับได้ว่าผ่อนของเล่นแล้วไม่ได้สินค้า ช่วงค่ำวันอังคารที่ผ่านมาจึงไปขอความช่วยเหลือจากตำรวจ สภ.แม่ทะ และมีการไกล่เกลี่ยตกลงกันว่าชายคนดังกล่าวจะคืนเงินให้ 1,000 บาท เพราะไม่มีหลักฐาน


     โดยเขาได้จ่ายคืนมาให้แล้ว 200 บาท ส่วนอีก 800 บาทนัดจ่ายวันจันทร์ที่ 27 ก.ค.นี้ ตนยังถูกชายคนดังกล่าวต่อว่า เรื่องแค่นี้ทำไมต้องถึงตำรวจ และยังห้ามตนไม่ให้ไปหาเขาที่บ้านอีก ตนก็ยังมีความหวังว่าจะได้ปืนอัดลมของเล่นอยู่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: