ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

น้าโหดแค้นฝังใจ ย่องฟันคอหลาน ดับคาซุ้มไก่ชน


เมื่อวันที่ 28 ก.ค. พ.ต.ท.ภูวมินทร์ อินนอก สารวัตรเวรพนักงานสอบสวน สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุน้าชายใช้มีดพร้าฟันคอหลานชายเสียชีวิต แล้วหลบหนีไป เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 174 บ้านโคกใหญ่  จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวบริเวณลาน หลังบ้านเป็นสถานที่เพาะเลี้ยงไก่ชน 8 ตัว ถูกขังอยู่ภายในสุ่มไก่ ใกล้กันพบศพผู้ตาย ทราบชื่อนายเทพพิทักษ์ วงษ์รินยอง อายุ 28 ปี ถูกของมีคมที่ท้ายทอยด้านซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนนางรำไพ วงษ์รินยอง อายุ 45 ปี มารดาของผู้ตาย เล่าทั้งน้ำตาว่า ผู้ก่อเหตุเป็นน้าชายโดยก่อนหน้านั้นประมาณ 3-4 วันได้มีเหตุทะเลาะกันระหว่างหน้ากับหลาน เนื่องจากหลานชาย จับได้ว่านายวุฒิชัย(ไม่ทราบนามสกุล) ผู้เป็นน้าชายได้เข้ามาลักข้าวสารภายในบ้านไปขายหลายครั้ง จึงเข้าไปตักเตือน ก่อนที่น้าชายจะถูกหลานชกต่อย เนื่องจากเตือนไม่ฟัง ทำให้น้าสู้ไม่ได้ พร้อมกับได้กล่าวคำอาฆาตว่าจะตามมาฟันให้ตาย ให้ระวังตัวให้ดี ก่อนเกิดเหตุลูกชายกำลังให้น้ำไก่ชนอยู่หลังบ้าน โดยไม่ทันระวังตัว นายวุฒิชัย ได้เข้ามาด้านหลัง จากนั้นได้ฟันเข้าที่ท้ายทอยด้วยมีดพร้า ที่ใช้ในการตัดอ้อย ก่อนที่จะหลบหนีไป
ขณะที่ต่อมาเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวนายวุฒิชัย ผู้ก่อเหตุ ไว้ได้โดยพบร่องรอยของการเผาถุงย่าม ที่ทำจากถุงปุ๋ยทางท้ายหมู่บ้าน แต่เจ้าตัวยังให้การภาคเสธ ไม่ยอมบอกที่ซ่อนมีดของกลาง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน ก่อนจะนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: