ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มลาวเมาหนัก เดินตกน้ำดับอนาถ


หนุ่มลาวเมาหนัก เดินตกน้ำดับอนาถ


     เวลา​ 07.30 น.ของวันที่​ 29​ ก.ค.63​ ร.ต.อ.ชาญวิทย์​​ดาวเรือง​ รอง​สารวัตรสอบสวน​ สภ.หนองขาว​ จ.กาญจนบุรี​ได้รับแจ้งจากตำรวจสายตรวจทุ่งทองฯ​ ว่ามีชาวบ้านไปพบศพผู้เสียชีวิตอยู่ในลำห้วยข้างไร่ผักกลางหมู่บ้านป่าดิบ​ หมู่​ 5​ ต.ทุ่งทองฯ


     หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย​ พ.ต.อ.มนตรี​ แตงโต​ ผกก.สภ.หนองขาวฯ​ และแพทย์เวร​ รพ.สมเด็จพระสังฆราช​ องค์ที่​ 19 ร่วมกับมูลนิธิมิราเคิล​ออฟไลฟ์(กู้ชีพขุนรัตนาวุธ)​ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตนอนคว่ำหน้าอยู่ในสระดินขุดที่มีความลึกประมาณ​ 2-3​ เมตร​โดยประมาณมีกอวัชพืชขึ้นปกคลุมเต็มไปหมด


     เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ​ต้องใช้ความพยายามเดินลุยน้ำลงไปนำร่างของชายผู้เสียชีวิตรายนี้ขึ้นมาไว้บนบกแบบทุลักทุเลเพื่อให้แพทย์ร่วมกับตำรวจทำการชันสูตรพลิกศพ     เบื้องต้นจากการชันสูตรพลิกศพของแพทย์​ไม่พบว่าตามร่างกายของผู้ตายมีบาดแผล​ หรือร่องรอยถูกทำร้าย​ สาเหตุการตายเนื่องจากขาดอากาศหายใจ​ สอบถามชาวบ้านทราบว่า​ ผู้ตายชื่อนายคำลาว​ ไม่มีนามสกุล​ บุคคลต่างด้าวสัญชาติลาว​ อายุ​ 40​ ปี​ ทราบว่า​ ผู้ตายเป็นแรงงานต่างด้าวรับจ้างถอนผักให้กับชาวบ้านในหมู่บ้าน


     ก่อนเกิดเหตุเมื่อตอนตี​ 05​.00​ น.เห็นนายคำลาว​ ผู้ตายเดินโซซัดโซเซมือถือขวดเหล้าขาวเดินอยู่บนคันดินริมห้วย​แล้วก็หายไป​จนกระทั่ง​เวลา ​07.00 น.จึงมีคนไปพบศพนายคำลาว​จมน้ำเสียชีวิตในลักษณะนอนคว่ำหน้าอยู่​ เบื้องต้นจากปากคำให้การของขาวบ้านประกอบกับหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุ​ ตำรวจและแพทย์สันนิษฐานว่า​นายคำลาว​ ขณะเดินมึนเมาสุราแล้วเกิดผลัดตกลงไปในลำห้วยจมน้ำเสียชีวิต​ สอบถามภรรยาผู้ตายและญาติไม่มีใครติดใจสงสัยสาเหตุกายตาย​จึงมอบศพให้มูลนิธิฯ​ นำศพไปเก็บรักษาไว้ที่​ รพ.ฯ​เพื่อรอญาติไปติดต่อขอรับศพไปจัดการตามประเพณีต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: