ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด 2 พี่น้องออกวางอวนปูกลางทะเล คลื่นซัดเรือล่ม น้องรอด ลากศพพี่เข้าฝั่ง เผยลอยคอนาน 11 ชม.


สลด 2 พี่น้องออกวางอวนปูกลางทะเล คลื่นซัดเรือล่ม น้องรอด ลากศพพี่เข้าฝั่ง เผยลอยคอนาน 11 ชม.


     เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 31 ก.ค. พ.ต.ท.สุทัศน์ ปะสิ่งชอบ สว.(สอบสวน) สภ.ปากน้ำประแสร์ จ.ระยอง รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตและรอดชีวิตจากเรือล่มลอยมาเกยบริเวณเขื่อนกันคลื่นปากแม่น้ำประแส ม.1 ต.ปากน้ำประแสร์ อ.แกลง จึงประสานแพทย์เวร รพ.แกลง พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยเดินทางไปตรวจสอบทันที


     ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังยืนมุงกันอยู่ริมเขื่อนกันคลื่น เข้าไปตรวจสอบพบศพ ผู้เสียชีวิตนอนเกยเขื่อนหิน ตรวจสอบสภาพศพไม่พบบาดแผลตามร่างกาย คาดเสียชีวิตเพราะจมน้ำ ก่อนจะนำศพส่งพิสูจน์ รพ.แกลง


     จากการสอบสวนลูกสาวของผู้เสียชีวิตให้การว่า ผู้เสียชีวิต คือ นายบุญเชิด สุวรรณโชติ อายุ 63 ปี ก่อนเกิดเหตุได้ออกเรือขนาดยาว 4 วา ออกไปกู้อวนปูที่วางไว้ในทะเล กับ นายสมชาย สุวรรณโชติ น้องชาย ซึ่งรอดตายมาได้ ขณะนี้กำลังนอนพักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน


     ด้านนายสมชาย ผู้รอดชีวิต กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 30 ก.ค. ที่ผ่านมา ตนกับพี่ชาย กำลังกู้อวนปูที่วางไว้ห่างจากฝั่งประมาณ 3 ไมล์ทะเล ใกล้กับเกาะมันใน จู่ๆก็มีคลื่นใต้น้ำขนาดใหญ่หรือที่ชาวประมงในพื้นที่เรียกว่าสาง โถมเข้าซัดเรือจนล่มจมหายไป


ก่อนที่ทั้งสองจะรีบหาที่ยึดเพื่อลอยคอเข้าฝั่ง หลังลอยคอผ่านไป 10 ชม. ก็ไม่พบเรือผ่านมาเลย จนกระทั่ง นายบุญเชิด ผู้เสียชีวิต หมดแรงจมน้ำเสียชีวิตไปต่อหน้า จึงพยายามลากศพพี่ชายพาลอยคอเข้ามาจนถึง เขื่อนกันคลื่น แล้วก็รีบไปตามญาติพี่น้องมาช่วย ในสภาพอิดโรย หลังต้องลอยคออยู่ในทะเลนาน 11 ชม.


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมเข้าตรวจสอบผู้รอดชีวิตอีกครั้งหลังอาการดีขึ้น พร้อมรอผลพิสูจน์ศพ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง


สำหรับสาง หรือคลื่นใต้น้ำขนาดใหญ่ มักจะเกิดขึ้นไม่บ่อย หากเกิดขึ้นแล้วปะทะกับเรือเล็กก็จะล่มทุกลำ เพราะมีความรุนแรงเป็นอย่างมาก จนทำให้ชาวประมงต่างหวาดกลัว กับสางเป็นอย่างมาก เพราะไม่สามารถรู้ได้เลยว่าจะเกิดตรงไหนเมื่อไหร่


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: