ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับยาบ้าล็อตใหญ่ ของกลางรวม 30 กระสอบ 10 ล้านเม็ด!


เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2563 เวลา 09.30 น ที่ด่านตรวจเอกซเรย์ยาเสพติด สภ.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ นำโดย พล..ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3 พล...ประจวบ วงศ์สุข ผบช..5 แถลงข่าวการจับกุมยาเสพติดรายใหญ่ได้ในพื้นที่ความรับผิดชอบของตำรวจภูธรแพร่


จากการสั่งการของ พล...ประจวบวงศ์สุข ผบช..5 ซึ่งได้รับรายงานว่าจะมีแก๊งยาเสพติดรายใหญ่ขนยาเสพติดจำนวนมากผ่านในพื้นที่ จ.แพร่ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่นำโดย พล...นันทวิทย์ เทียมบุญธง ผบก..จว.แพร่ นำกำลังทหารตำรวจ ตั้งด่านตรวจ ที่ ด่านX-Ray สภ.ห้วยไร่ ถนนสายเด่นชัย-อุตรดิตถ์
ต่อมา เวลา 13.00 .วันที่ 31 กรกฎาคม 2563 จนท.ประจำด่านตรวจร่วมห้วยไร่ ม.พัน.12 พล..1 ร่วมกับ จนท.ตร.สภ.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ ได้ทำการเรียกตรวจรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ หมายเลขทะเบียน 80-9796 น่าน โดยมี นาย ใหม่ ไชยโย ที่อยู่59.6.หนองแดง อ.แม่จริม จ.น่าน เป็นคนขับเข้าตรวจค้นโดยได้นำรถคันดังกล่าวมาเข้าด่าน x-ray เพื่อตรวจสอบพบวัตถุต้องสงสัย โดยด้านมีกระสอบแกลบปกคลุมอยู่ จึงได้ทำการรื้อค้น พบเป็นยาบ้าบรรจุกระสอบ จำนวน 30 กระสอบๆละ 200,000 เม็ด ประมาณ 6ล้านเม็ด ซุกซ่อนในรถบรรทุกแกลบ (6ล้อ )


จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเบื้องต้นนายใหม่ฯให้การรับสารภาพว่าได้รับจ้างขนยาบ้า ในราคา 15,000 บาท ขนยาบ้ามาจริง โดยขนมาจาก อ.เชียงคำ จ.พะเยา จะไปส่งให้นายทุนที่ อ.วังทองจ.พิษณุโลก เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงนำตัว ผู้ต้องหาส่งให้ ร...กิตติศักดิ์ ถิ่นศิระภควัตน์ รองสว.สอบสวน สภ.ห้วยไร่ พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยไร่ ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดประเภท 1(ยาบ้า)ไว้ในความครอบครองและจำหน่าย และตำรวจจะได้ขยายการจับกุมต่อไป


นอกจากนั้นเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2563 ที่ด่านตรวจผาหงส์ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ตำรวจ ทหาร ทำการจับกุม ขบวนการค้ายาเสพติด ซึ่งมาจากกลุ่มเดียวกัน จำนวน 4 ล้านเม็ด และในวันที่ 31 กรกฎาคม 2563 ที่ด่านตรวจห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ 6 ล้านเม็ด รวม 10 ล้านเม็ด และสืบทราบมาว่าขบวนการค้ายาเสพติดกำลังลำเลียงยาเสพติดออกในช่วงโควิด 19 ผ่อนคลายลง 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: