ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบไอ้เสือ ควงปืนบุกเดี่ยวปล้นทอง กวาดไปกว่า 90 บาท


รวบไอ้เสือ ควงปืนบุกเดี่ยวปล้นทอง กวาดไปกว่า 90 บาท


     เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2563 เวลา 00.30 น.วันนี้ (1 ส.ค.) ชุดสืบสวน สภ.พรเจริญ สามารถจับกุมนายเฉลิมพงศ์ เพชรตะกั่ว หรือ “เสือ” อายุ 20 ปี ชาวตำบลโนนศิลา อำเภอปากคาด จังหวัดบึงกาฬ หลังแกะรอยจากภาพวงจรปิดจนพบว่า ผู้ต้องหาขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีน้ำเงิน คล้ายกับรถที่คนร้ายใช้หลบหนี จึงสกัดจับได้ทันควัน


     จากการสอบสวนเบื้องต้นนายเฉลิมพงศ์ ให้การรับสารภาพเป็นผู้ลงมือจี้ชิงทองจริง และได้นำของกลางไปฝากไว้กับเพื่อนอีกคน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปขยายผลหาของกลาง จึงพบเสื้อผ้าและรองเท้าที่ใช้ก่อเหตุ แต่ยังไม่พบทองรูปพรรณของกลาง     มีรายงานว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจเช็คภาพจากกล้องวงจรปิดภายในห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส ซึี่งบันทึกภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน โดยคนร้ายสวมเสื้อยืดแขนยาวสีเทา กางเกงขายาวสีดำ ร้องเท้าผ้าใบสีขาว หมวกแก๊ปสีเหลือง สะพายกระเป๋าน้ำตาลเข้ม ใส่แมสสีดำอำพรางไปหน้า เดินไปมาผ่านหน้าร้านทองแห่งหนึ่ง รอจนร้านต่างๆเริ่มปิดจึงก่อนสบโอกาสลงชักปืนข่มขู่พนักงานและกวาดทองภายในตู้ไป 3 ถาด หลบหนีไปแต่สุดท้ายก็ไม่รอด     พล.ต.ท.เจริญวิทย์ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งการให้ติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็วที่สุด ซึ่งขณะนี้จับได้แล้ว 1 คนอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผล เบื้องต้นยอมรับสารภาพ ส่วนทำด้วยกันกี่คนนั้นกำลังสอบกันอยู่ สำหรับเหตุจูงใจในการลงมือชิงทองครั้งนี้มาจากความต้องการเงินมาใช้จ่าย ผมพอใจในการปฏิบัติงานที่จับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็วของตำรวจบึงกาฬ     ขณะที่ พ.ต.ท.อดุลย์ ฉิมทับ รอง ผกก.ป. เปิดเผยว่า หลังคนร้ายก่อเหตุได้ทองคำน้ำหนักประมาณ 90 บาท คิดเป็นมูลค่า 2,700,000 บาท ตำรวจระดมทีมกระจายกำลังออกตามจับกุม ซึ่งคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์เลี้ยวซ้ายออกจากห้างโลตัสไปตามถนน 222 บึงกาฬ-พังโคน และไปทำหมวกแก๊ปสีเหลืองหล่นหน้าปากทางเข้าหมู่บ้านมาสเตอร์ ก่อนไปถูกตำรวจ สภ.พรเจริญ ตั้งด่านจับกุมนำตัวมาสอบสวนที่โรงพักพรเจริญ และยอมรับเป็นผู้ก่อเหตุจริง


     จากนั้นนายเฉลิมพงศ์ ถูกคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองบึงกาฬ เบื้องต้นยอมรับว่า นำรถซาเล้งพ่วงข้างของแม่มาถอดตัวพ่วงออกแล้วนำมาก่อเหตุ มีเพื่อนรุ่นพี่เป็นผู้ร่วมก่อเหตุด้วยอีก 1 คน โดยเป็นผู้มาดูลาดเลาและดูต้นทาง หลังก่อเหตุเสร็จได้นำเอาทองทั้งหมดให้รุ่นพี่ไป โดยรุ่นพี่ให้เงินมา 1,500 บาทบอกว่าจะเอาทองไปขายที่จ.ปทุมธานี แล้วจะโอนเงินมาให้ทีหลัง ซึ่งนายเฉลิมพงศ์ ยังให้การวกไปวนมาแบบมีพิรุธไม่น่าเชื่อถือ จึงต้องสอบอีกต่อไปเพื่อให้คลายทองออกมาให้ได้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: