ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯ สั่งเบรกเผาจารุชาติส่งศพชันสูตรอีกครั้ง


ความคืบหน้าการเสียชีวิตของนายจารุชาติ มาดทอง พยานคนสำคัญในคดีที่ นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ขับรถชนตำรวจเสียชีวิตเมื่อปี 2555 ซึ่งญาติจะมีการฌาปนกิจศพนายจารุชาติในวันนี้(2..) แต่เนื่องจากการเสียชีวิตของนายจารุชาติจากอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์ที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อกลางดึกวันที่ 30 ..ที่ผ่านมา เป็นการเสียชีวิตที่ผิดธรรมชาติ และสังคมยังมีความเคลือบแคลงสงสัยเป็นอย่างมาก


ล่าสุด เแหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาลเปิดเผยว่า พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้รับทราบข้อเสนอดังกล่าวแล้ว และได้สั่งการเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไปดำเนินการอายัดศพของนายจารุชาติ เพื่อนำกลับมาชันสูตรพลิกศพ สืบหาการเสียชีวิตเป็นทางการตามข้อเสนอของหลายฝ่ายแล้ว


ขณะที่บรรยากาศภายในงานฌาปนกิจศพนายจารุชาติ ที่บ้านวังชมภู ต.ม่วงคำ อ.พาน จ.เชียงราย ญาติและชาวบ้านจัดเตรียมพิธีเพื่อจะประกอบพิธีฌาปนกิจศพ ณ ฌาปนสถานบ้านร่องบอน หมู่ 12 .ม่วงคำในวันนี้ซึ่งมีประชาชนและญาติมิตรเดินทางไปร่วมในพิธีเป็นจำนวนมากล่าสุดตำรวจ จ.เชียงใหม่ ได้แจ้งขอให้เลื่อนพิธีออกไปก่อน เพราะจะนำศพไปชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง


ขณะที่นายสมาน และนางตา วังมูล บิดาบุญธรรมและมารดาของนายจารุชาติ ได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ โดยมีการยินยอม แต่ขอให้มีการประกอบพิธีทางศาสนา โดยจะเคลื่อนศพไปยังฌาปนสถานร่องบอนเช่นเดิม เพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนาให้แล้วเสร็จ จากนั้นจึงจะให้เจ้าหน้าที่นำศพไปชันสูตรพลิกศพตามขั้นตอนต่อไป


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: