ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พายุถล่มเมืองคอน กิ่งไม้ใหญ่หักทับหลังคากุฏิ ปลิวโดนหัวพระสงฆ์เลือดอาบ


พายุถล่มเมืองคอน กิ่งไม้ใหญ่หักทับหลังคากุฏิ ปลิวโดนหัวพระสงฆ์เลือดอาบ


     เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2563 ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุลมพายุฝนและลมกรรโชกพัดอย่างรุนแรงกระหน่ำอย่างหนัก ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยเฉพาะที่ อ.ชะอวด บริเวณที่วัดเขาพระทอง ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด เกิดพายุฝนพัดกระหน่ำอยู่ประมาณประมาณ 1 ชั่วโมง ระหว่างนั้นลมพายุกรรโชกแรงพัดกิ่งไม้ขนาดใหญ่หักโค่นร่วงทับกุฏิของพระชำนาญ อายุ 45 ปี พระลูกวัดเขาพระทอง ที่จำวัดอยู่ภายในกุฏิถูกเศษกระเบื้อง และเศษฝ้าเพดานร่วงใส่ศรีษะขณะนอนจำวัดได้รับบาดเจ็บเป็นแผลที่ศรีษะแพทย์ต้องรักษาเย็บปิดบาดแผลรวม 5 เข็ม
 อย่างไรก็ตามโชคดีที่กิ่งไม้ขนาดใหญ่ที่หักโค่นหล่นค้างอยู่บนขื่อหลังคา ไม่ร่วงหล่นทับพระลูกชำนาญ ไม่เช่นนั้นพระชำนาญ อาจเสียชีวิตหรือได้บาดเจ็บสาหัสแน่นอน ส่วนความเสียหายพบว่ากระเบื้องหลังคา 5 แผ่น ฝ้าเพดาน โครงไม้หลังคา และเครื่องนอนได้รับความเสียหาย


   


 พระชำนาญ เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุเวลาประมาณ 4 ทุ่ม ขณะนอนจำวัดอยู่ในกุฏิ ได้ยินเสียงฟ้าร้อง ลมพายุฝนและลมกรรโชกพัดรุนแรง แต่ไม่เอะใจอะไร คิดว่าเป็นเรื่องปกติของธรรมชาติ หลังสิ้นเสียงฟ้าร้อง กิ่งไม้ขนาดใหญ่ของต้นไม้ที่ปลูกข้างกุฏิหักโค่นร่วงบนหลังคา เศษกระเบื้อง เศษฝ้าเพดานร่วงใส่ศรีษะได้รับบาดเจ็บ อย่างไรก็ตามโชคดีที่กิ่งไม้ขนาดใหญ่หักโค่นค้างอยู่บนขื่อหลังคา ไม่ร่วงลงในกุฏิ เพราะหากกิ่งไม้ขนาดใหญ่ดังกล่าวร่วงลงในกุฏิต้องทับร่างอาตมา อาจเสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บสาหัสแน่นอน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อว่าเป็นเพราะบารมีหลวงพ่อองค์ใหญ่อายุกว่า 800 ปี และแหวนหัวนะโมรุ่นแรก ที่สวมใส่ติดตัวตลอดเวลา ช่วยให้รอดตามจากเหตุการณ์ครั้งนี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: