ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ระทึก! คานรถไฟฟ้าถล่ม คนงานได้รับบาดเจ็บ 5 คน


เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา (5ส.ค.)ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางเข้าตรวจสอบ หลังจากได้รับแจ้งคานถล่มมีเสาตอม่อรถไฟฟ้าสายสีชมพูที่อยู่ระหว่างก่อสร้างพังถล่มลงมา ทำให้มีคนงานได้รับบาดเจ็บหลายคน เหตุเกิดบนถนนแจ้งวัฒนะหน้าห้างแมคโคร สาขาแจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด


 


เกิดเหตุพบคนงานได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 คน อยู่ในที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้นนำส่ง โรงพยาบาลกรมชลประทาน ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าตัวคานเสาตอม่อรถไฟฟ้าที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างนั้นถล่มลงมาพังเสียหายนายณรงค์ศักดิ์ บริรัก อายุ 29 ปีชาว จ.สกลนคร เป็นคนงาน 1 ในผู้บาดเจ็บให้การว่า ขณะเกิดเหตุตนเองและคนงานร่วมถึงโฟร์แมน ผู้ควบคุมงาน รวม 5 คนกำลังทำการเทคอนกรีตอยู่บนเสาตอม่อ แต่เพิ่งจะเริ่มเทคอนกรีตได้เพียงไม่กี่นาทีตัวคานนั้นก็พังถล่มลงมา ทำให้ทุกคนตกลงมาพร้อมกับเศษซากเหล็ก และคอนกรีตที่มีความสูงประมาณ 5 เมตร ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ทางด้านเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานก่อสร้างต้องเร่งทำการเคลียร์พื้นที่ให้เสร็จก่อนรุ่งเช้า เนื่องจากเกรงว่าจะทำให้การจราจรติดขัด เบื้องต้นตำรวจได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้ และจะทำการสอบปากคำผู้บาดเจ็บเพิ่มเติมถึงสาเหตุอีกครั้ง


 


จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เป็นเหตุจากโครงค้ำยันชั่วคราวระหว่างติดตั้งคานสำเร็จรูปเชื่อมกับเสา เนื่องจากมีฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่ ทำให้สภาพดินที่ตั้งค้ำยันชั่วคราวอ่อนและทรุดตัว ประกอบกับมีน้ำหนักจากคอนกรีตที่เทเชื่อมคานสำเร็จรูปกับเสา ทำให้เกิดการทรุดตัวของค้ำยันและคานสำเร็จรูปได้หลุดหล่นลง โดยเหตุดังกล่าวมีผู้บาดเจ็บ 5 ราย โดยบาดเจ็บเล็กน้อย 4 ราย ขณะนี้ได้กลับบ้านโดยปลอดภัยแล้ว และรอดูอาการ 1 รายข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: