ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สารวัตรปืนโหดยิงลูกพี่ลูกน้องดับ ก่อนยิงตัวตายตาม คาดขัดแย้งปัญหามรดกที่ดิน


ตำรวจสภ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุยิงกันเสียชีวิตที่กลางท้องนาในพื้นที่หมู่ 4 บ้านกระสัง ต.ท่าตูม ที่เกิดเหตุเป็นทางที่เข้าไปค่อนข้างลำบาก เพราะอยู่กลางทุ่งนา โดยสถานที่เกิดเหตุเป็นบ้านโครงสร้างสังกะสี บริเวณสถานที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต 2 ราย รายแรกอยู่บริเวณปากทางเข้าโรงเรือนข้างๆศพพบปลอกกระสุนปืน 1 ปลอก ส่วนรายที่ 2 ศพอยู่ติดบริเวณโรงเรือน ข้างๆศพพบปลอกกระสุนปืน 1 ปลอก บริเวณมือขวากำปืนขนาด 9 มม.ไว้ด้วย ทั้ง 2 ศพ อยู่ห่างกันประมาณ 10 เมตร


 


จากการสอบถามนางนทีกาญจน์ เอ็นดู อายุ 48 ปี ให้ข้อมูลว่า ศพแรก คือ นายสมศักดิ์ กระแจะจันทร์ อายุ 48 ปี เจ้าของที่แห่งนี้ ส่วนอีกศพที่อยู่ถัดไปเป็นศพของพี่ชายของตนเอง เป็นตำรวจ คือ พ.ต.ท.ประยูร ทันแก้ว อายุ 50 ปี สังกัด สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ทั้งคู่เป็นลูกพี่ลูกน้องกันส่วนการก่อเหตุครั้งนี้ ทราบว่า เมื่อประมาณเที่ยงของวันที่ 6 สิงหาคม ที่ผ่านมา นายสมศักดิ์ ได้ขับรถไปรับ พ.ต.ท.ประยูร ที่บ้านซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 200 เมตร ตนไม่ได้เอะใจอะไร จากนั่น พ.ต.ท.ประยูร โทร.มาจาก จ.ปราจีนบุรี บอกว่าช่วยไปตามสามีให้หน่อย เพราะโทร.มาก็ไม่รับสาย ครั้งแรกตนก็ไปเรียกหา แต่ไม่พบใคร จนกระทั่งเวลาประมาณ 16.00 น. ญาติๆที่ตามหาพบว่าทั้งคู่กลายเป็นศพไปแล้ว


 


ส่วนนายบุญช่วย สุทธิสาร ซึ่งมีไร่นาอยู่ใกล้ๆ กล่าวว่า ช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. ตนได้ยินเสียงดังเหมือนเสียงประทัด 2 นัด คิดว่ามีใครจุดประทัดไล่นก จึงไม่สนใจอะไร ก่อนที่จะมาทราบเหตุสลดดังกล่าวด้านนายจวน เอ็นดู ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.ท่าตูม กล่าวว่า สาเหตุของทั้งคู่น่าจะมาจากเรื่องที่ดินมรดก 21 ไร่ ที่ยังแบ่งกันไม่ได้ อาจมาจากสาเหตุใดไม่ทราบ ตนคาดว่าทั้งคู่น่าจะนัดมาเคลียร์กันเรื่องนี้ เมื่อตกลงกันไม่ได้ ฝ่ายตำรวจอาจเป็นฝ่ายยิงนายสมศักดิ์ แล้วมายิงตังเองตายทีหลัง


 


ขณะที่ พ.ต.อ.กิตติเชษฐ ศักยภาพวิชานนท์ รอง ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ กล่าวว่า จะได้ทำการสอบสวนญาติของทั้ง 2 ฝ่ายให้ชัดเจนอีกครั้ง เพราะตอนนี้ญาติๆกำลังอยู่ในอาการจิตใจยังไม่พร้อมที่จะให้รายละเอียดอะไรมาก ส่วนศพผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย เบื้องต้นจะส่งไปยัง รพ.ท่าตูม และส่งต่อไปยังสถาบันนิติเวช เพื่อทำการพิสูจน์อีกครั้ง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: