ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ฮือฮา หลุมยักษ์ลึก 19 เมตรโผล่กลางสวน ชาวบ้านเชื่อพญานาคย้ายที่หลังน้ำท่วม    วันที่ 8 สิงหาคม 2563 ข่าวช่องวัน รายงานว่า ชาวบ้าน ต.น้ำสวย อ.เมือง จ.เลย พบหลุมขนาดใหญ่ในสวนยางพารา มีน้ำสีฟ้าภายในหลุม ทำชาวบ้านฮือฮาอย่างมาก โดยหลุมดังกล่าวอยู่ในสวนยางของนายสิงห์ ส่วนบุญ ที่บ้านหนองดอกบัว  .5 .น้ำสวย


   ทั้งนี้ นายกิตติคุณ บุตรคุณ นายอำเภอเมืองเลย ลงพื้นที่ตรวจสอบ ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่จากทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเลย และหน่วยงานอื่น ๆ เข้ามาตรวจสอบเพิ่มเติมด้วย ขณะที่ชาวบ้านจำนวนมากเดินทางไปดูหลุมยักษ์ ซึ่งทางผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วย ได้นำเชือกไปกั้นป้องกันเหตุคนพลัดตกลงไป และนำไม้ไผ่ไปเรียงกันไว้ เผื่อใช้ช่วยชีวิตคนที่ตกลงไปได้ เนื่องจากหลุมทั้ง 3 มีความลึกมาก
  โดยชาวบ้านรายหนึ่ง กล่าวว่า นับเป็นความโชคดีของหมู่บ้านที่คาดว่าจะมีสิ่งดี ๆ เข้ามา หลังโดนน้ำป่าพัดทำลายหมู่บ้านไป ซึ่งคาดว่าหลุมนี้จะเป็นหลุมน้ำพญานาคที่ย้ายจุดจากในหมู่บ้านออกมาอยู่ในสวนยาง ซึ่งก่อนนี้บ่อน้ำในหมู่บ้านไม่เคยแห้ง แต่จุดนั้นกลับน้ำแห้งลง และมาเกิดหลุมยักษ์แห่งใหม่ในสวนยางพารา ก็คาดว่าเป็นรูพญานาคที่จะย้ายตำแหน่ง จึงพากันมาดูเผื่อจะมีโชคมีลาภ
ขอบคุณ - ข่าวช่องวัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: