ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผวาอาถรรพ์! สาวแก้ผ้า ปีนศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่ - นอนข้างถนน      วันที่ 11 สิงหาคม 2563 ข่าวช่องวัน รายงานว่า เกิดเหตุหญิงสาวชาวต่างชาติ ก่อความวุ่นวายในที่สาธารณะ ถอดเสื้อผ้าเปลือยกายนอนข้างถนน และยังขึ้นไปนั่งบริเวณระเบียงศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่ ต.พระสิงห์ อ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมส่งเสียงดังโวยวาย ทำให้ผู้ที่สัญจรผ่านไป-มาตกใจไม่น้อย ก่อนจะแจ้งให้ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาควบคุมตัว เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 9 สิงหาคม ที่ผ่านมา


    โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่ง สภ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งนักท่องเที่ยวสาวมีสัญชาติ บังกลาเทศ อายุ 28 ปี พักอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน ต.ช้างม่อย อ.เมือง ซึ่งเจ้าของโรงแรมได้ตามมาให้ปากคำที่สถานีตำรวจ เบื้องต้นตำรวจคาดว่ามีอาการทางจิต พูดจาวกวน จึงจัดทำหนังสือส่งตัวเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสวนปรุง และในระหว่างที่ตำรวจเจรจากับเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล สาวต่างชาติคนดังกล่าวได้แอบหลบหนีจากโรงพยาบาลมาที่ประตูเชียงใหม่ ซึ่งอยู่ห่างจากโรงพยาบาลประมาณ 500 เมตร และมาถอดเสื้อผ้าเปลือยกายอีกครั้ง    จากนั้น ตำรวจและเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจ จึงร่วมกันนำตัวสาวต่างชาติส่งโรงพยาบาลสวนปรุงอีกครั้ง ขณะที่ชาวเชียงใหม่ต่างตกใจกับการกระทำของเธอ เพราะเกรงว่าจะทำให้เกิดอาเพศในเมืองเชียงใหม่ ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องจึงต้องการทำพิธีล้างขึ๊ด หรือ ขอขมาศาลประตูเจ้าพ่อเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ปกป้องดูแลประตูเมืองเชียงใหม่


          ด้าน พ... กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า ขณะนี้สาวต่างชาติรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสวนปรุง เบื้องต้นทราบว่าเข้ามาในประเทศไทยตั้งแต่เมษายน 2562 อยู่ในไทยเรื่อยมาด้วยวีซ่าการทำงาน เป็นอาจารย์โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ระหว่างนี้ตำรวจจะทำหนังสือแจ้งสถานทูตและผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการต่อไป 


ขอบคุณ - ข่าวช่องวัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: