ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สุดเศร้า! หนุ่มเก็บของเก่า พาแม่ป่วยกลับบ้าน สุดท้ายแม่เสียชีวิตระหว่างทาง


สุดเศร้า! หนุ่มเก็บของเก่า พาแม่ป่วยกลับบ้าน สุดท้ายแม่เสียชีวิตระหว่างทาง


     สุดเศร้า หนุ่มเก็บของเก่าขาย พาแม่ที่ป่วยรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล หวังจะเดินทางกลับบ้านเกิด จ.มหาสารคาม เพื่อกลับไปแสดงความรักเนื่องในวันแม่ แต่ไม่ถึงบ้าน ระหว่างทางแม่หิวข้าว จึงจอดรถลงไปซื้อกับข้าว กลับมาที่รถพบว่าแม่เสียชีวิตแล้ว


     เมื่อช่วงเย็นวานนี้(11ส.ค.)ตำรวจสภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่ริมถนนสายบ้านไผ่-บรบือ หลักกิโลเมตรที่ 20 ทางเข้าหมู่บ้านหนองไผ่ หมู่ที่ 12 ตำบลหินตั้ง อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยรุดไปตรวจสอบ


     ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง หมายเลขทะเบียน กยง 242 บุรีรัมย์ จอดอยู่ริมถนน บนพ่วงข้างรถจักรยานยนต์พบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นางตุ๊ วงศิลา อายุ 63 ปี มีนายอาทิตย์ กุลวงศ์ อายุ 34 ปี ลูกชายผู้ตายยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยสีหน้าเศร้าหมอง ซึ่งมีชาวบ้านในพื้นที่มาดูและช่วยปลอบ     นายอาทิตย์ ลูกชายผู้ตายเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเองและแม่ มีอาชีพหาเก็บของเก่าตามถนนขาย ซึ่งค่ำไหนนอนนั้นนั่น แต่พอเมื่อ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา แม่ได้เกิดล้มป่วยมีไข้ ตนเองจึงได้พาแม่ไปรักษาที่โรงพยาบาลพล อ.พล จ.ขอนแก่น พอถึงวันนี้ก็จะใกล้วันแม่ ตนเองจึงอยากจะพาแม่กลับบ้านเพื่อไปแสดงความรักต่อแม่ จึงขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างจากบ้านที่จ.มหาสารคามไปรับแม่ออกจากโรงพยาบาลพล


     ระยะทางห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 กม.เพื่อจะกลับไปบ้านที่ อ.กุดรัง จ.มหาสารคาม พอออกจากโรงพยาบาลพลมาถึงเขต อ.บ้านไผ่ ระหว่างทาง แม่บอกว่าหิวข้าว ตนเองจึงมองหาร้านขายอาหาร ขณะนั้น รถน้ำมันเกิดหมดตนเองจึงลงจากรถเดินไปหาซื้อข้าวมาให้แม่

โดยปล่อยแม่รอที่รถ แต่เดินหาร้านอาหารยังไม่ได้ซื้อ จึงเดินกลับมาหาแม่ พบว่าแม่เสียชีวิตอยู่ในพ่วงข้าง ตนเองจึงตะโกนเรียกให้ชาวบ้านมาช่วย และแจ้งไปยัง ตำรวจ สภ.บ้านไผ่ ให้ช่วยประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยเหลือ


     นายอาทิตย์กล่าวต่อว่า รู้สึกเสียใจและพูดไม่ออก และไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรถึงจะพาแม่กลับไปตั้งศพที่บ้านเกิด จ.มหาสารคามเพราะน้ำมันหมด แต่ก็ยังได้รับน้ำใจจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือพาส่งแม่กลับบ้าน     ด้าน พ.ต.ท.อำนาจ เชาเทอรี่ สว.(สอบสวน)สภ.บ้านไผ่ เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตสาเหตุนั้นคาดว่ามาจาก โรคประจำตัวคือวัณโรคกำเริบ เนื่องจากเดินทางไกลและแดดร้อนจัด หลังตรวจสอบได้มอบศพให้นายอาทิตย์ฯ บุตรชาย ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านเกิด แต่เนื่องด้วยนายอาทิตย์บอกว่าไม่มีปัญญาที่จะนำศพแม่กลับบ้าน เพราะว่าน้ำมันรถจักรยานยนต์หมด


     เจ้าหน้าที่กู้ภัยพุทธญาณสมาคม จึงช่วยอาสานำศพไปส่งที่บ้าน พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเล็กน้อย เนื่องจากทราบว่า สองแม่ลูกมีฐานะยากจน มีอาชีพเก็บของเก่าตามริมทาง ที่บ้านมีอยู่ด้วยกัน 3 คนคือนายอาทิตย์ แม่และพี่สาว ขณะที่พี่สาวได้ออกไปหารับจ้างตามหมู่บ้านเพื่อหาเลี้ยงครอบครัวด้วย ซึ่งช่วงนี้ก็ไม่ค่อยมีงาน จึงได้ร่วมสมทบมอบเงินช่วยเหลือไปเท่าที่จะช่วยได้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: