ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พ่อคว้าลูงซองยิงโจ๋ อริลูกชาย เจ็บ 3 ราย เหตุจะยกพวกมารุมกระทืบ


พ่อคว้าลูงซองยิงโจ๋ อริลูกชาย เจ็บ 3 ราย เหตุจะยกพวกมารุมกระทืบ


     เมื่อเวลา 00.20 วันที่ 17 กันยายน 2563 พ.ต.ท พีรกุล แฝงฤทธิ์หลง สว.( สอบสวน )สภ. บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธปืนยิงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บนถนน จอมพล ป. ม3 ต.คุ้งลาน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ พิษณุ พราหมณ์เทศ รอง ผบก.ภจว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ สถิตย์ สังข์ประไพ รรท. ผกก.สภ. บางปะอิน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน พร้อม ประสาน มูลนิธิพุทไธสวรรย์ ไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ ริมถนนพบ รถยนต์กระบะ 4 ประตู อีซุซุ รุ่นดีแม๊ก สีขาว หมายเลขทะเบียน กร- 4689 ลพบุรี ที่ประตูและกระจกด้านข้างคนขับ มีรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืน 2 รู ข้างรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บชาย 1 ราย มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ศีรษะ อาการสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งปฐมพยาบาลช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลอุทัย ทราบชื่อ นาย วิโรจน์ ชูสร้อย อายุ 30 ปี มีอาการสาหัส นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล


     ทราบชื่อ วิรัตน์ ชูสร้อย อายุ 30 ปี ถูกยิงเข้าที่บริเวณศรีษะ และน.ส.กัลยา ไผ่ด้วง อายุ 21 ปี ที่นั่งอยู่ในรถกระบะ ถูกเศษกระจกบาดบริเวณที่หน้าอู่ซ่อมรถยนต์ ตรงข้ามกับที่เกิดเหตุ พบ นาย ฐิติพงศ์ ภาควัตร์ อายุ 56 ปี ยืนถืออาวุธปืนลูกซองยาวยืนรอพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าควบคุมตัว พบปลอกกระสุนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 1 ปลอก กระสุนปืนลูกซอง เบอร์ 12 ตกอยู่ อีก จำนวน 1 นัด ซองเก็บลูกปืนพร้อมกระสุนปืนอีกจำนวน 2 นัด เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดเอาไว้เป็นหลักฐาน     สอบถาม นาย ฐิติพงศ์ ภาควัตร์ อายุ 56 ปี ทราบว่าตนเองได้ยินเสียงทะเลาวิวาทกันจึงออกมาดูพบว่าลูกชายของตนเองกำลังจะถูกทำร้าย กลุ่มวัยรุ่นวิ่งข้ามถนนมาจึงได้ คว้าอาวุธปืนลูกซอง ยิงไป 1 นัด ตนเองยอมไม่ได้ มาทำร้ายลูกชายของตนวันก่อนก็มาครั้งแล้ว


     นายพลวัฒน์ ภาควัดร์ อายุ 28 ปี ลูกชายผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า ตนเองเป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ กลุ่มของผู้ได้รับบาดเจ็บได้มาจอดรถอยู่ทางด้านฝั่งตรงข้ามร้าน จากนั้นก็เดินมาที่ร้าน ซึ่งตนอยู่ภายในอู่ เปิดไฟและแง้มประตูเอาไว้ ได้ยินเสียงคล้ายถูกปีนที่ประตูของอู่ จึงออกมาดู พบกลุ่มผู้บาดเจ็บ จอดรถอยู่ฝั่งตรงข้ามถนน จึงเกิดการโต้เถียงกัน ถ้าทายกัน หนึ่งในผู้บาดเจ็บเดินข้ามถนนมา จะเอามีดแทงตน จึงได้ตะโกนเรียกพ่อว่า "พวกมันมาอีกแล้วและให้พ่อหยิบปืนมาด้วย" จากนั้นพ่อออกมา แล้วใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่ผู้บาดเจ็บ ก่อนยืนรอพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนกลุ่มผู้บาดเจ็บนั้น ก็เปิดอู่ซ่อมรถเหมือนกัน ก่อนหน้านี้ ตนเอง ได้เข้าไปคอมเม้น ในเฟสบุ๊ก ของรุ่นพี่เกี่ยวกับการซ่อมรถยนต์ จนมีการตอบโต้กันไปมา ซึ่งเมื่อคืนวันที่ 15 ก.ย. 2563 ที่ผ่านมากลุ่มของผู้บาดเจ็บ ได้ขับรถเก๋งมาเบิ้ลเครื่องเสียงดังอยู่หน้าร้าน ตนจึงออกมาดู และขับรถยนต์ไล่ตามไป จนเกิดการโต้เถียงกัน ท้าทายกันและแยกย้ายกันไป จนมาคืนนี้กลุ่มผู้บาดเจ็บก็ขับรถมาหาเรื่องจึงเกิดการทะเลาะและมีการยิงกันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว     ด้านพ.ต.อ สถิตย์ สังข์ประไพ รักษาการ ผกก.สภ. บางปะอิน กล่าวว่าจากการสอบส่วนเบื้องต้นลูกชายผู้ก่อเหตุมีอาชีพเปิดอู่ช่อมรถเหมือนกันกับผู้บาดเจ็บ แล้วนายพลวัฒน์ ลูกชายผู้ก่อเหตุได้มีการไปคอมเม้นในเฟสบุ๊กของรุ่นพี่ ซึ่งมีกลุ่มของผู้บาดเจ็บเป็นเพื่อนด้วยทำให้ เห็นคอมเม้นในเฟสบุ๊ก อาจเกิดความไม่พอใจแล้วมีการมาหาเรื่องนายพลวัฒน์ ที่หน้าร้าน ก่อนหน้านั้นแล้ว 1 วัน จนวันนี้ย้อนกลับมาอีกครั้ง จึงทำให้นายฐิติพงศ์ ภาควัตร์ อายุ 56 ปี ผู้เป็นพ่อออกมาปกป้องลูกชาย จึงใช้อาวุธปืนก่อเหตุดังกล่าวส่วนที่มีการกล่าวอ้างว่าคู่กรณีมีการใช้อาวุธปืนยิงเข้ามาก่อนนั่น ยังไม่พบพยานหลักฐานและการตรวจสอบภายในรถยนต์ของผู้บาดเจ็บก็ไม่พบอาวุธปืน ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นาย ฐิติพงศ์ ภาควัตร์ อายุ 56 ปีผู้ต้องหาไปสอบสวนพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา กับนายฐิติพงศ์ ภาควัตร์ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นมีอาวุธปีนไว้ในครอบครอง ไว้ก่อน พร้อมกับจะสอบสวนผู้บาดเจ็บอย่างละเอียดอีกครั้ง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: