ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ครูภาษาไทยพาเด็กนักเรียน ม.2 แจ้งความจับ ผอ. หื่นลวนลามลูกศิษย์


ครูสอนภาษาไทยของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น พานักเรียนหญิงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 จำนวน 5 คน เข้าแจ้งความร้องทุกข์ หลังนักเรียนหญิงทั้ง 5 คน ถูกผู้อำนวยการโรงเรียน (ผอ.) ลวนลาม


 


เด็กหญิงทั้ง 5 คน ให้การตรงกันว่า ผอ. โรงเรียนมีพฤติกรรมโอบกอด ลูบไล้บริเวณแขนและหลัง มักจะถามเด็กว่ามีแฟนหรือยัง มีเงินใช้หรือไม่ หากไม่มีให้เข้าไปหาผอ. ได้ที่ห้องทำงาน ซึ่งทุกคนเชื่อว่าการกระทำดังกล่าวคือการลวนลาม ไม่ใช่ความเอ็นดูที่ครูมีต่อนักเรียนด้านครูภาษาไทย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนทราบเรื่องจากนักเรียนหญิงชั้น ป.6 มาก่อน และทราบว่ามีนักเรียนหญิงระดับชั้น ม.1 ม.2 และ ม.3 ถูกกระทำด้วยพฤติกรรมเดียวกัน เมื่อทราบเรื่องจากนักเรียน ม.6 ขณะนั้นยังไม่ได้สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม จนกระทั่งนักเรียนหญิงชั้น ม.2 ทั้ง 5 คน มาแจ้งที่ห้องทำงานว่าถูก ผอ. ลวนลาม ไม่ใช่ผู้ใหญ่เอ็นดูเด็ก


 


"นักเรียนทุกคนไม่ชอบ และกลัวถูกกระทำซ้ำ กลัวว่าจะไม่ปลอดภัย จึงต้องการให้ผู้อำนวยการออกจากโรงเรียน เมื่อทราบรายละเอียดดังกล่าว จึงเดินทางเข้าพบผู้ปกครองที่บ้าน ซึ่งส่วนใหญ่ พ่อ แม่ ไปทำงานต่างจังหวัด ต่างประเทศ จึงติดต่อกันทางโทรศัพท์ ซึ่งพ่อแม่ยืนยันจะเอาเรื่อง ขอให้ครูพาเข้าแจ้งความ จึงได้พานักเรียนมาแจ้งความให้มีการสอบสวนรายละเอียดตามขั้นตอนต่อไป"


 


ที่มา : khaosod


 


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: