ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่เดือด! ลูกชายป.1 โดนครูใช้มะเหงกเขกหัว-ฟาดหลังระบม เหตุเพราะอ่านไม่ออก


แม่เดือด! ลูกชายป.1 โดนครูใช้มะเหงกเขกหัว-ฟาดหลังระบม เหตุเพราะอ่านไม่ออก


     เมื่อวันที่ 17 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองเด็กชายอายุ 7 ปี นักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนแห่งหนึ่งในอ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ว่าเด็กถูกครูภาษาไทยวัย 58 ปี ใช้มือฟาดหลัง 2 วันติดต่อกันจนเด็กได้รับบาดเจ็บและมีอาการหวาดผวาไม่กล้าไปโรงเรียน โดยแม่เด็กอายุ 47 ปี ได้นำใบรับรองที่แพทย์ระบุว่า มีรอยฟกช้ำบริเวณแผ่นหลังของชาย ขนาด 3 X 2 ซม. มาให้ดูพร้อมกับเล่าว่า เมื่อวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา ลูกชายมาบอกว่า “ไม่อยากไปโรงเรียนเพราะครูตี” ที่แรกตนไม่ติดใจเพราะถือเป็นเรื่องปกติ วันถัดมา (15 ต.ค.) ลูกมาบอกอีกว่าโดนครูตีอีก จึงสอบถามกระทั่งมาพบว่าแผ่นหลังมีรอยนิ้วมือแดงอยู่บนหลังและลูกบ่นว่าเจ็บจึงพาไปตรวจที่โรงพยาบาล 


     "จากนั้นตนจึงเดินทางไปโรงเรียนเพื่อไปสอบถามกับครูเรื่องที่เกิดขึ้นแต่ก็ไม่ได้รับคำตอบแจ้งแต่เพียงว่า "ครูไม่ได้ทำ" ตนจึงไปแจ้งความที่สภ.บ้านกรวด ไว้เป็นหลักฐาน ตอนนี้สงสารลูกที่ไม่ได้ไปโรงเรียนและเวลากลางคืนจะนอนละเมอผวากลัวโดนใครจะมาทำร้าย หลังจากนี้คงจะให้ลูกย้ายโรงเรียนเพราะสงสารลูก ส่วนคดีต้องว่าไปตามกฎหมายเพราะคิดว่าครูทำรุนแรงเกินไป" แม่เด็กชาย 7 ขวบ กล่าว 


     ส่วนเด็กชาย 7 ขวบ เล่าว่า ก่อนหน้านี้ครูเอามะเหงกเขกหัวเป็นประจำ เมื่อวันที่ 14 ตนอ่านหนังสือไม่ออก ครูได้เอามือฟาดที่หลังตน 3 ครั้ง พอวันที่ 15 ครูให้ชี้ตัวหนังสือบนกระดานดำแต่ตนชี้ไม่ถูกก็โดนมือฟาดที่หลังอีก 3 ครั้ง คราวนี้รู้สึกปวดแสบปวดร้อนเพราะโดนรอยเดิม เมื่อกลับบ้านจึงบอกแม่ว่า "จะไม่ไปโรงเรียนอีกแล้ว" เพราะกลัวโดนครูตีอีก


cr.เดลินิวส์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: