ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ขู่ฆ่า! เจ้าอาวาสวัดดัง เผยปมปัญหาในวัด


วันที่ 24 ..2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาระบุว่า ตนเองถูกกลุ่มบุคคลจำนวนหนึ่ง ข่มขู่จะฆ่ายิงให้เสียชีวิต และมีการคุกคาม ต่อมาพบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวคือ พระปราโมทย์ สุทธจิตโต เจ้าอาวาสวัดโคกมะม่วง หรือ วัดโคกกระท้อน ม.2 .ควนปริง อ.เมืองตรัง ซึ่งเป็นวัดโบราณที่สร้างมาแล้วกว่า 300 ปี และเป็นวัดแห่งที่ 2 ของ จ.ตรัง ทำให้ลูกศิษย์และญาติโยมต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก


พระปราโมทย์ เล่าว่า สาเหตุมาจากตั้งแต่ที่อาตมามาอยู่วัดแห่งนี้เมื่อ 4 ปีที่แล้ว หลังจากที่เข้ามาเป็นเจ้าอาวาสก็ได้จัดระเบียบวัดใหม่ทั้งหมด จนทำให้คนบางกลุ่มที่เคยได้ผลประโยชน์แอบแฝงจากวัด ทั้งปัจจัยงานศพ ปัจจัยบำรุงเมรุ นำไปเป็นของตนเอง ปัจจัยเหล่านั้นไม่ได้เข้ามาบำรุงวัดกลับเอาไปใช้จ่ายส่วนตัวทั้งหมด จนตนเองได้นำเงินเหล่านั้นเข้ามาพัฒนาวัด ซึ่งทำให้เกิดความไม่พอใจของกลุ่มคนเหล่านั้น ซึ่งช่วงนั้นวัดก็ไม่ได้พัฒนาอะไรมาก พออาตมาเข้ามาก็ได้เปลี่ยนแปลงพัฒนาไปสู่แนวทางที่ดีขึ้น
ต่อมาทำให้กลุ่มคนเหล่านั้น ซึ่งมีอยู่ประมาณ 3–4 คน ด่าทออาตมาหยาบคายเสียหายทั้งหมู่บ้าน ที่ผ่านมาอาตมาก็ให้โอกาสไปหลายครั้ง ก็เข้ามาขอขมาขอโทษ แต่ก็ยังคงกระทำอีกอย่างต่อเนื่อง จนล่าสุดที่อาตมาต้องโพสต์เฟซบุ๊กเพราะหนักสุดแล้ว สุดทนกลุ่มคนเหล่านั้นได้ขู่และไปประกาศกับคนในหมู่บ้านและในวงสุรา ขู่ฆ่าว่าจะยิงอาตมาให้ตาย

อาตมาอยากให้มี บรรทัดฐานบ้าง เพราะถือว่าเป็นพระ แต่กลับถูกย่ำยีมาตลอด มาด่าทั้งต่อหน้า และลับหลัง มีการชี้หน้าท้าต่อยบ้าง ใช้คำพูดที่หยาบคาย ฟังไม่ได้ มีการดูหมิ่นเหยียดหยามอาตมา ซึ่งครั้งนี้อาตมาจะไม่ทน จะต้องไปแจ้งความข้อหาหมิ่นประมาทแล้ว และจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: