ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แฉคนไทยลอบขนแรงงานต่างด้าว เข้ามาตัดอ้อยที่สระแก้ว


วันที่ 13 ม.ค. 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองน้ำใส กองร้อยทหารพราน 1113 จับกุมแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา 16 ราย จับกุมได้บริเวณทางเข้าหมู่บ้านทับพริก ถนนศรีเพ็ญ ต.ทับพริก อ.อรัญประเทศ สืบเนืองจากทางสตม. ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีแรงงานกัมพูชาลักลอบข้ามชายแดนจากฝั่งกัมพูชาเข้ามาฝั่งไทยในพื้นที่ต.ทับพริก นำกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่งลาดตระเวรบนถนนศรีเพ็ญ ซึ่งเป็นถนนเลียบแนวชายแดนไทยกัมพูชา และพื้นที่ต้องสงสัยในพื้นที่ต.ทับพริก

ต่อมาขณะที่เจ้าหน้าที่ทำการลาดตระเวรมาถึงทางเข้าหมู่บ้านทับพริก ซึ่งอยู่ห่างจากชายแดนประมาณ 1 กม. พบรถกระบะ มิซูบิชิ ไทรทัน สีดำ ทะเบียน กข7687 สระแก้ว วิ่งมาจากพื้นที่อ.คลองหาด ด้วยความเร็วมุ่งหน้าเข้าสู่พื้นที่อรัญประเทศ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น

จากการตรวจค้นพบนายจักรกฤษ เจริญดง อายุ 32 ปี ชาวจ.สระแก้ว เป็นคนขับ และภายในรถมีแรงงานกัมพูชา 16 คน เป็นชาย 8 คน หญิง 6 คน และเด็ก 2 คน นั่งโดยสารมาด้วย และไม่มีเอกสารการเดินทาง เจ้าหน้าที่จึงทำการควบคุมตัวทำการคัดกรองโรค โควิด-19 ก่อนควบคุมตัวทั้งหมดมาทำการสอบสวนที่ สภ.คลองน้ำใส
จากการสอบสวนโดยแรงงานทั้งหมดยอมรับสารภาพว่า ได้รับการติดต่อจากนายจ้างคนไทยให้เดินทางข้ามชายแดนมาทำงานตัดอ้อยในพื้นที่อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว พวกตนจึงชักชวนกันเดินทางข้ามชายแดนทางช่องทางธรรมชาติในเวลากลางคืน หลังข้ามเข้ามาฝั่งไทยได้แล้วจะมีคนไทยขับรถมารับไปทำงานตัดอ้อย โดยยอมจ่ายเงินค่าข้ามชายแดนให้กับคนนำพาชาวกัมพูชาคนละ 800 บาท ส่วนนาย ส่วนจักรกฤษ คนไทยยอมรับว่าเป็นคนรับจ้างขับรถเท่านั้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำตัวแรงงานทั้งหมดพร้อมนายจักรกฤษ ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: