ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บุกทลายแหล่งผลิตเครื่องสำอางปลอม เจอครีมผิวขาว-ยี่ห้อดังขายท้องตลาดเพียบ


วันที่ 13 ม.ค. 2564 เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอหาดใหญ่และฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ นำหมายค้นของศาลจังหวัดสงขลา นำโดย นางวิไลวรรณ สาครินทร์ หัวหน้าฝ่ายคุ้มครองผู้บริโภคอาหารและยา สำนักงานสาธาณสุขจังหวัดสงขลา ,นายคฑาวุฒิ พิมพ์ศักดิ์ ปลัดอำเภอหาดใหญ่ และนายพันธกานต์ รัชณรงค์ ปลัดอำเภอหาดใหญ่

เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 800 ถนนเลียบคลองชลประทาน เขตเทศบาลเมืองควนลัง อ.หาดใหญ่ หลังจากได้รับรายงานว่าบ้านหลังจากใช้เป็นแหล่งผลิตเครื่องสำอางปลอมประเภทครีมบำรุงผิวทำให้ผิวขาว สบู่ สคับเซรั่ม มิ้วครีมหน้าขาว ซึ่งเป็นแบรนด์ยี่ห้อดังหลายยี่ห้อส่งจำหน่ายตามท้องตลาด

จากการตรวจค้นพบอุปกรณ์ผลิตเครื่องสำอาง วัตถุดิบ ฉลาก กล่องบรรจุภัณฑ์ พร้อมกับครีมที่ผลิตเสร็จแล้วรอส่งขายและที่ยังอยู่ระหว่างการผลิตจำนวนมากเจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมกับนำตัวเจ้าของบ้านหลังจากไปทำการสอบสวน


จากการสอบสวนทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวลักลอบผลิตเครื่องสำอางปลอมมาประมาณ 5 ปี แล้วและเป็นรายใหญ่ ผลิตตามออเดอร์ลูกค้าที่สั่งมาซึ่งลักลอบผลิตโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มี อย.ซึ่งเป็นอันตรายมาก เบื้องต้นจะแจ้งดำเนินคดีในข้อหาที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: