ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มตามง้อ นร.สาว ม.5 ไม่สำเร็จ ชักปืนรัวยิงดับคาบ้าน


วันที่ 14 ม.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สวี จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตภายในพื้นที่ ต.ปากแพรก อ.สวี หลังรับแจ้งจึงรุดเข้าไปตรวจสอบพร้อม แพทย์โรงพยาบาลสวี และหน่วยอาสากู้ภัย

โดยทีเกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ติดถนนสายปากแพรก-บ้านหนองพรหม ภายในโรงจอดรถพบร่างผู้เสียชีวิต 1 รายทราบชื่อคือ น.ส.ณัฐฐาพร หรือ "น้องอาย" อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในอำเภอสวี นอนหงายเสียชีวิต ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด 380 เข้ากกหูขวา 1 นัด หน้าอกซ้ายเหนือราวนม 1 นัด แขนขวา 2 นัด รวม 4 นัด ใกล้กันพบปลอกกระสุนตกเกลื่อนรวม 5 ปลอก โดยในที่เกิดเหตุมี พ่อ-แม่ อยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจ ขณะที่ผู้เป็นยายนั่งร่ำให้ราวใจจะขาด

ยายน้องอาย เล่าทั้งน้ำตาว่า ก่อนเกิดเหตุ หลานสาวกำลังเอาการบ้านน้องสาวคนเล็กไปให้แม่ที่ทำงาน เพื่อให้แม่เอาไปให้ครูที่โรงเรียนอีกทอด ระหว่างที่หลานเดินไปที่รถจักรยานยนต์ อดีตแฟนของหลาน ซึ่งหลานบอกว่าเลิกรากันไปสักพักแล้ว มายืนง้อขอคืนดี ซึ่งตนเองนั่งเย็บผ้าอยู่หน้าบ้าน น้องอายจึงร้องโวยวายและทำท่าจะวิ่งหนีเข้าบ้านแต่อดีพแฟนหนุ่มดักกันเอาไว้ หลังจากนั้นได้ยินเสียงปืน 2 นัด น้องอายเสียชีวิตทันที  ตนจึงได้วิ่งหนีไม่งั้นถูกยิงด้วย


ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบสวนพบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายอนันตพงษ์ พรมพฤกษ์ หรือ "เจ๋" อายุ 22 ปี ก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถจักรยายนต์มาจอดทิ้งไว้ในสวนปาล์มห่างจากบ้าน 100 เมตร มาดักซุ่มรอน้องอาย เมื่อน้องอายจะออกจากบ้านไปทำธุระ จึงออกมาดักเพื่อขอคืนดี จนก่อเหตุยิงน้องอายเสียชีวิต
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ นายเจ๋ ได้เคยขู่ฆ่าน้องอายมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งหลังก่อเหตุยิงน้องอาย นายเจ๋ ได้ส่งข้อความผ่านแชทมาให้ญาติผู้ตาย โดยระบุว่า สาเหตุที่ยิงเพราะตกใจเห็นว่าน้องอายร้องให้ และกำลังจะมามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เรื่องที่เกิดขึ้นแค่ต้องการมาเคลียร์ว่า ทำไมถึงบอกเลิก แต่ทางน้องอายไม่ยอมคืนดี

ล่าสุด พ.ต.ท.ถิรเดช รอง ผกก.สส. สภ.สวี ได้ควบคุมตัวนายเจ๋ มาที่ สภ.สวี แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: