ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อุกอาจ คนร้ายบุกยิงกลางงานศพ ดับ 1 เจ็บสาหัส 4


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวานนี้(1ก.พ.)ตำรวจสภ.โพธาราม จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุยิงกันในงานศพมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย โดยเหตุเกิดที่บริเวณ ศาลาสุธรรมวิชัย ประชาสามัคคี ภายในวัดท่ามะขาม หมู่ 7 ต.สามเรือน  อ.โพธาราม จึงรายงานให้ พล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข ผบก.ภ.จ.ราชบุรี พ.ต.อ.โชติช่วง ภาณุทัต ผกก.สส.ภ.จ.ราชบุรี นายนพรัตน์ รัตนพานิช นายอำเภอโพธาราม และ พ.ต.อ.สมมาตร จันทรัตน์ ผกก.สภ.โพธาราม ได้รับทราบก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวนสภ.โพธาราม และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ราชบุรี

ที่เกิดเหตุพบเก้าอี้ล้มกระจัดกระจาย และพบรอยเลือดหลายจุดทั่วศาลา ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบว่ามีทั้งหมด 5 คน ทราบชื่อคือ นายยิ่งพันธิ์ กันเกตุ กำนันตำบลดอนทราย อาการสาหัส นายนคร วันเพ็ญ ผู้สมัครเทศบาลตำบลดอนทราย นางสมถวิล ศรีรัตน์ นางมณเฑียร ใจธรรม และนางวราพร เนียมรักษา ผู้สมัครนายกเทศบาลตำบลดอนทราย อาการสาหัส ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลราชบุรี โรงพยาบาลเจ็ดเสมียน  โรงพยาบาลกรุงเทพฯ เมืองราชบุรี และโรงพยาบาลมหาชัย พร้อมแพทย์ ต่อมานางวราพร เนียมรักษา  ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 2 ปลอก ที่ด้านหลังศาลา ภายในศาลาพบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม. 1 ปลอก และพบหัวกระสุนปืนแตกเกลื่อนทั่วศาลา ส่วนมือปืนที่ก่อเหตุนั้นได้อาศัยช่วงชุลมุนวิ่งหลบหนีไป    จากการสอบถามนาย สุกิจจิตรคำ มัคคทายกวัดท่ามะขาม ก็เล่าให้ฟังว่า ขณะกำลังเชิญนายยิ่งพันธิ์ กำนันตำบลดอนทรายซึ่งเป็นประธานในงานศพคืนนี้ ขึ้นไปจุดธูปที่หน้าพระพุทธ ก้ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลาย ตนก็ตะโกนบอกให้ทั้งคนที่มาฟังพระสวดพระอภิธรรม และพระที่มาสวด นอนหมอบ พอเสียงปืนเงียบ ตนก็เห็นว่ามีคนถุกยิงหลายคน ส่วนคนร้ายนั้นไม่เห็นว่าเป็นใคร แต่น่าจะยิงมาจากด้านหลังพระประธานในศาลา
 
  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการเก็บหลักฐานทั้งหมดไว้ พร้อมตรวจสอบบริเวณโดยรอบวัด เพื่อหาร่องรอยของคนร้าย ส่วนสาเหตุนั้นจะต้องทำการสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด รวมทั้งสอบสวนพยานแวดล้อม เนื่องจากในพื้นที่ ตำบลดอนทรายนั้นมีการแข่งขันทางการเมืองค่อนข้างแรง จึงต้องทำการตรวจสอบก่อนว่ามีขั้วการเมืองใดบ้างที่มาลงสมัคร นายก และสท. ดอนทราย บ้าง เพื่อหาข้อมูลมาเชื่อมโยงในการก่อเหตุในครั้งนี้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: