ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เฒ่า 58 จุดไฟเผาตอซังข้าว สุดท้ายไฟลาม โดนย่างสดดับกลางทุ่ง

เฒ่า58


เมื่อวันที่ 7 เม.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.อนุเปรม ทุมนานอก รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกไฟไหม้เสียชีวิตกลางทุ่งนา ที่บ้านบัลลังน้อย หมู่ 14 ต.หนองตาด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จึงประสานหน่วยกู้ชีพ เทศบาลตำบลหนองตาด และหน่วยภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ ร่วมตรวจสอบ


เผาตอซังข้าว


     ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณทุ่งนาบ้านบัลลังน้อย ห่างหมู่บ้านประมาณ 1 กม.พบศพคนเสียชีวิตอยู่กลางทุ่งนา ในสภาพเป็นตอตะโก ลักษณะนั่งคุกเข่า ทราบชื่อต่อมา นาย สุรัส คะเลารัมย์ อายุ 58 ปี อยู่เลขที่ 45 หมู่ 14 ต.หนองตาด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เป็นเจ้าของที่นาที่เกิดเหตุ


ไฟลาม


     สอบถามนายอุดม นามปัญญา อายุ 47 ปี ผู้พบศพคนแรก เล่าว่า ก่อนหน้านี้เห็นไฟไหม้ทุ่ง ตนเคยได้ยินผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ให้ช่วยกัน ตรวจสอบการเผาต่อซังข้าว เพื่อป้องกันฝุ่น pm 2.5 ผ่านวิทยุ สวท.บุรีรัมย์


ย่างสด


     จึงเดินไปตรวจสอบ เห็นไฟไหม้ตอซังข้าวที่วอดแล้ว คิดว่าคงยุติ แต่เหลือบไปเห็นวัตถุคล้ายตุ๊กตา ลักษณะนั่งคุกเข่า จึงเดินไปจับดู พบว่าเป็นคนถูกไฟเผา จึงรีบวิ่งไปแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ


     ด้านนางสุพรรณ คะเลารัมย์ อายุ 60 ภรรยาผู้ตายเล่าว่า ตนมีที่อยู่ 3 ไร่ ที่ผ่านมาประมาณ 2 ปี ให้คนอื่นทำให้ เนื่องสามีพิการทางด้านความเคลื่อนไหว (ขาลีบ) แต่ปีนี้สามีบอกว่า “อยากจะทำนาเอง”ตนได้ห้ามไว้แล้วแต่สามีไม่ฟัง


ไฟคลอก


     วันนี้ไม่เห็นสามีคิดว่าไปวัดตามปกติ กระทั่งมีชาวบ้านมาแจ้งว่า มีไฟลามทุ่งมาถึงที่นาของตนเอง จึงไม่สนใจ สุดท้ายไม่คิดว่าสามีจะเสียชีวิตในลักษณะนี้ ส่วนตัวคาดว่า สามีอาจจะไปเผาตอซังข้าว เพื่อเตรียมจะไถหว่านในฤดูกาลทำนาปีนี้แล้วอาจจะหนีไม่ทันช่วงที่ไฟกำลังลุกเนื่องจากมีความพิการ จนเสียชีวิตดังกล่าว


     อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบหาสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นได้ส่งศพไปพิสูจน์ที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ เพื่อนำมาประกอบสำนวนในคดี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: