ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนูน้อยวัย 9 ขวบ กราบเท้าลาแม่ก่อนเข้ารักษาตัวลำพัง

 กราบเท้าลาแม่


    สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในเขตพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ล่าสุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค รายงานว่า ยังมียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 1 ราย เป็นรายที่142  คือ ด.ญ.วัย 9 ขวบ ชาว อ.หนองบัวแดง จากกลุ่มเสี่ยงคลัสเตอร์ไปร่วมงานบวช ที่ อ.หนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ ที่วันนี้ทางคณะแพทย์จากโรงพยาบาลหนองบัวแดง ได้เดินทางเพื่อเข้าไปรับตัว ด.ญ.วัย 9 ขวบรายนี้ ไปรับการรักษาต่อที่ รพ.หนองบัวแดง อย่างเช่นผู้ติดเชื้อรายอื่นๆ แต่ จนท.ต้องเห็นภาพสุดสะเทือนใจ เมื่อหนูน้อยวัย 9 ขวบ รายนี้ ขอเดินไปก้มกราบเท้าแม่ และยายที่เลี้ยงมา เพื่อขอกราบลาไปรักษาตัวในครั้งนี้อีกด้วยทำให้ จนท. และชาวบ้านใกล้เคียงตามสุดกลั้นน้ำตาไม่ได้

ขณะที่จังหวัดชัยภูมิ มีผู้ป่วยสะสมเพิ่ม1ราย รวมแล้วมี 142 ราย รักษาหาย 25 ราย เสียชีวิตแล้ว 3 รายและกำลังทำการรักษาอยู่อีกจำนวน 114 ราย

โดยภาพรวมสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ยังคงต้องติดตามกลุ่มเสี่ยงที่อยู่ระหว่างกักตัวรอผลตรวจยืนยัน และกลุ่มเสี่ยงที่ยังไม่มารายงานยังมีอีกจำนวนมากหลายร้อยคน ที่มีอยู่ใน 3 กลุ่มหลักในขณะนี้จากลุ่มคลัสเตอร์งานบวชที่ อ.หนองบัวแดง จากกลุ่มคลัสเตอร์งานแต่ง-งานบวช อ.บ้านเขว้า และจากกลุ่มคลัสเตอร์จากสถานบันเทิง YY บาร์ ที่ยังมีกลุ่มผู้ป่วยที่ติดเชื้อเสี่ยงสูงในด้านการรักษาและน่าห่วงต่อการเสียชีวิตตามมาอีกได้ง่ายในครั้งนี้ด้วย ใน 2 กลุ่มหลักที่เป็นเด็กและผู้สูงอายุคนมีโรคประจำตัว ที่พบผู้ป่วยเป็นเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี อีกจำนวนรวม 18 ราย กลุ่มผู้สูงอายุเกิน 60 ปีขึ้นไป อีกรวม 21 ราย ที่ยังต้องให้อยู่ในความดูแลรักษาใกล้ชิดจากคณะแพทย์ พยาบาลอีกด้วยข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: