ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไม่รอด! กรมที่ดินสั่งเด้ง 'ขรก.ซี 8' ลวนลามลูกจ้างสาวจนเป็นเหตุให้ลาออก

ข้าราชการลวนลามพนักงานสาว


จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Return” ได้แชร์คลิปอ้างข้าราชการเจ้าพนักงานที่ดิน ระดับ 8 สาขาโนนสูง ได้ทำการลวนลามลูกจ้างสาวจนทนไม่ไหว ต้องขอลาออกเพราะถูกกดดันอย่างหนัก ต่อมานายสุพจน์ พฤฒิพฤกษ์ เจ้าพนักงานที่ดิน ระดับ 8 ข้าราชการที่ปรากฏในคลิปดังกล่าว ได้ปฏิเสธและอ้างว่าเป็นเพียงการหยอกล้อกันเล่นด้วยความเอ็นดูตามประสา เพราะคิดเหมือนลูกสาวคนหนึ่ง ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 


     ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. มีรายงานว่า ฝ่ายประชาสัมพันธ์ กรมที่ดิน ได้เผยแพร่เอกสารประชาสัมพันธ์ ระบุว่า "เรื่อง กรมที่ดินตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีข้าราชการระดับ 8 มีพฤติกรรมคุกคามทางเพศ ตามที่ปรากฏเป็นข่าวออนไลน์ในสื่อมวลชนหลายแขนงว่าข้าราชการระดับ 8 สังกัด สำนักงานที่ดินจังหวัดนครราชสีมา สาขาโนนสูง มีพฤติกรรมคุกคามทางเพศลูกจ้างสตรีในที่ทำงานทำให้เกิดความกดดันจนขอลาออกจากงานนั้น


     กรมที่ดิน ได้ตระหนักว่ากรณีดังกล่าวเป็นเรื่องที่มีความสำคัญ มีผลกระทบต่อชื่อเสียงของบุคคลและองค์กร จึงได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง โดยมีผู้ตรวจราชการกรม ประจำเขตตรวจราชการที่ 13 เป็นประธานในการตรวจสอบ ให้ปรากฏข้อเท็จจริงภายใน 7 วัน หากปรากฏข้อเท็จจริงว่า ข้าราชการรายดังกล่าว มีพฤติกรรมตามที่ตกเป็นข่าวจริง กรมที่ดินจะดำเนินการทางวินัยอย่างเคร่งครัดต่อไป และเพื่อให้การสอบสวนเป็นไปโดยเที่ยงธรรม กรมที่ดินจึงมีคำสั่งให้ข้าราชการดังกล่าวออกนอกพื้นที่ ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2564"


กรมที่ดิน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: