ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วิกฤติหนัก! หมอขอลาออก จากทีมควบคุมโรค หลังติดเชื้อคืนเดียว 257 ราย

โควิดแม่สอด


   ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า สถานการณ์โควิดชายแดนแม่สอด เริ่มวิกกฤติหนักขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อพบว่ามีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องมานานหลายวัน จนล่าสุดทีมสอบสวนโรคโรงพยาบาลแม่สอด เปิดเผยข้อมูลผล PCR มีผู้ติดเชื้อคืนเดียว 257 ราย ทำให้เกิดความโกลาหล รับมือการระบาดไม่ไหว


ขณะที่เรื่องใหญ่ที่สุดเมื่อแพทย์หญิงคนเดียวของชาวแม่สอด ที่เป็นหัวหน้าทีมควบคุมโรคบริหารจัดการทีมโควิดโรงพยาบาลแม่สอด แพทย์ หญิงณัฐกานต์ ชื่นชม อายุรแพทย์โรคติดเชื้อโรงพยาบาลแม่สอด ขอลาออกจากทีมควมคุมโรค  


 หมอขอลาออก


โดย แพทย์หญิงได้โพตส์ลงสื่อออนไลน์จากเพทของตนเองที่ใช้ชื่อ  Nuttagarn Chuenchom ได้โพต์สไว้ว่า แม่สอดวันนี้บวกรายใหม่ 257 คนเด้อพี่น้อง  ไม่ได้ล้อเล่น อันนี้คือมีผลยืนยัน PCR แต่ยังมีที่มีอาการมากมายแต่เราไม่ตรวจถือเป็นเขียวทิพย์ อยู่ข้างนอก 111 คนที่เหลือล็อคไว้ภายใน  ว่าจะชินละนะ แต่วันนี้เยอะเกิ้น ดูแลตัวเองกันให้ดีนะคะ เป็นห่วงทุกๆคนยอดมาเยอะพร้อมกับการตัดสินใจลาออกจากทีมควบคุมโรคของหมอเบียร์ ขอมาเป็นฝ่ายดูแลคนไข้เพียงอย่างเดียวค่ะ ใครว่าเอาอยู่ก็มาทำต่อนะคะ หน้าที่ฉันคือรักษาโรค หน้าที่คุณคือควบคุมโรค


 


สำหรับรายงานผู้ติดเชื้อสะสมล่าสุด ผู้ติดเชื้อโควิด พุ่งทะลุ กว่า 2,300 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย กระแสเรียกร้องของหลายฝ่ายในพื้นที่แม่สอด  ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยงานภาครัฐ เอกชน ชาวบ้าน ต่างขอวิงวอนผู้มีอำนาจสั่งการให้ปิดเมืองแม่สอด ปิดชายแดนแม่สอด และปิดล๊อกชุมชน ทันที ก่อนที่จะสายเกินแก้


วิกกฤติโควิด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: