ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คุก2ปี"เคทอง"ลูกน้องคนสนิทเสธ.แดงพกปืนเข้ากองปราบ
      ศาลอาญา รัชดาฯออกนั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษาคดีหมายเลขดำ อ.1837/2553 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษเป็นโจทก์ฟ้องนายพรวัฒน์ ทองธนบูรณ์ หรือเคทอง คนสนิท พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิพล หรือ เสธแดง อดีตผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก เป็นจำเลยในความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง สิ่งเทียมอาวุธปืน พ.ศ. 2490

     คดีนี้โจทก์ฟ้องสรุปว่า ระหว่างวันที่ 20-22 ม.ค.53 ต่อเนื่องกัน จำเลยได้มีอาวุธปืนกลเล็ก เอ็ม 16 ขนาด .223 ชนิดบรรจุ 20 นัดจำนวน 1 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุนปืนจำนวน 9 นัด ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามจับกุมจำเลยพร้อมอาวุธปืนพกอีก 1 กระบอกได้เมื่อวันที่ 6 มี.ค.53 ภายในรถยนต์ตู้สีขาวซึ่งเดินทางมาพร้อมกับ พล.ต.ขัตติยะ ที่กองปราบปรามจำเลยให้การรับสารภาพ

     ศาลพิเคราะห์คำฟ้องประกอบรายงานการสืบเสาะประวัติจำเลยแล้วเห็นว่าจำเลยกระทำผิดจริงตามฟ้อง เป็นความผิดกรรมเดียวผิดต่อกฎหมายหลายบท ในความผิดฐานมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ และฐานมียุทธภัณฑ์ไว้ในครองครอง อันเป็นบทหนักสุด ลงโทษจำคุกเป็นเวลา 4 ปี ปรับ 1,000 บาท จำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์มีเหตุบรรเทาโทษ ลดโทษให้กึ่งหนึ่งคงจำคุกจำเลยเป็นเวลา 2 ปี ปรับ 500 บาท

      ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากคดีนี้ นายพรวัฒน์ยังเป็นจำเลยตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 กรณีระหว่างวันที่ 26-27 ก.พ.53 เวลา 23.05-02.52 น. นายพรวัฒน์ จัดรายการเผยแพร่ภาพและเสียงผ่านระบบแคมฟ็อกทางอินเตอร์เน็ท โดยปรากฏข้อความว่า “อย่างที่ผมบอก สัญญาณของระเบิดจะดังขึ้น และไม่ต้องห่วงนะครับ ไม่ต้องถามเลยนะครับว่าใครทำ..ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ประกาศสงครามกลางเมืองนับตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป สงครามกลางเมืองเกิดแล้วครับ ใครที่เล่นหุ้น ใครที่ถือหุ้น ถอนออกมาซะ ระเบิดจะดังขึ้นทุกวัน...” ซึ่งต่อมาข้อความรวมทั้งภาพและเสียงดังกล่าวได้ปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ WWW.YOUTUBE.COM ทำให้ประชาชนเกิดความตื่นตระหนก ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลอาญาทีมข่าวอาชญากรรม

รายงานกลับไป ด้านบน

Thaiza update: