ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

“ปุระชัย” ย้ำผู้สมัครห้ามซื้อเสียง-อัด”ประชานิยม-ประชาภิวัฒน์”ร.ร.ใบหยกทาวเวอร์ 8 พ.ค.- พรรครักษ์สันติจัดสัมมนาผู้สมัคร ส.ส. “ร.ต.อ.ปุระชัย” ย้ำห้ามซื้อเสียง ต้องเป็นผู้ให้ไม่ใช่ผู้ขอ  อัดนโยบายประชานิยม-ประชาวิวัฒน์ ไม่แฟร์และไม่ยุติธรรมต่อคนที่มีน้อย แจงพรรคจะช่วยเหลือเรื่องรถหาเสียง แผ่นพับและคัตเอาท์  เปิดชื่ออดีต ส.ส.ไทยรักไทย ร่วมลงสมัคร ส.ส.
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรครักษ์สันติ ได้จัดสัมมนาอบรมให้ความรู้และรับทราบแนวทางปฏิบัติตามที่คณะกรรมการการ เลือกตั้ง  (กกต.) กำหนด ให้กับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.และสมาชิกพรรคได้รับทราบ โดยมี ร.ต.อ.ปุระชัย เปี่ยมสมบูรณ์ ประธานพรรครักษ์สันติ เป็นประธาน

ร.ต.อ.ปุระชัย กล่าวต่อที่ประชุมสัมมนาตอนหนึ่งว่า ขอย้ำให้ผู้สมัครของพรรคทุกคนอย่าทำลายชื่อเสียงของตนเอง ของพรรค และของประเทศ ด้วยการซื้อเสียง อย่าใช้เงินฟาดหัวประชาชน แต่ต้องใช้วิธีเข้าไปนั่งในหัวใจประชาชนให้ได้ ทั้งนี้ผลโพลบอกว่า พรรครักษ์สันติไม่ธรรมดา มาแรงและมาเร็ว ดังนั้นทุกคนจะต้องทำการเมืองให้สุจริต ไม่ว่าจะเป็น ส.ส.เป็นรัฐบาลหรือไม่ก็ตาม คนของพรรคจะไม่มีการทุจริต หรือมีเงินใต้โต๊ะ เพราะต้องการสร้างความยุติธรรมและความเสมอภาคให้เกิดขึ้นในสังคม

“คนเรามื้อหนึ่งจะกินอาหารได้เท่าไร จะเก็บมากองไว้ทำไม เสียโอกาสที่จะยึดหัวใจประชาชน เราเป็นคนที่มีอยู่แล้ว จึงมาสมัครรับเลือกตั้ง  จึงต้องเป็นผู้ให้ ไม่ใช่เป็นผู้ขอ สมมติว่ามีเงิน 7 หมื่นล้าน ใช้วันละ 1 ล้านบาท จะหมดหรือไม่ ฉะนั้นต้องนึกถึงประชาชน  เรามาเพื่อเสียสละ ฉะนั้นอย่านึกถึงแต่อำนาจของตนเอง เหมือนอดีตผู้นำต่างประเทศอย่างฮิตเลอร์ ทั้งนี้ ที่ผ่านมาทรัพยากรของประเทศอยู่กับคนไม่กี่คน  แต่พรรคเราไม่ทำการเมืองแบบนี้ แต่จะยึดความยุติธรรมในสังคม  แต่เรื่องความยุติธรรม มีพรรคการเมืองที่เสนอประชานิยมบ้าง ประชาวิวัฒน์บ้าง อ้างว่าเสมอภาค แต่ความจริงผมว่าไม่แฟร์ เพราะว่ายุติธรรมคือคนที่มีน้อยต้องได้รับจากรัฐมาก เพื่อยกระดับเป็นชนชั้นกลาง ยิ่งอยู่ห่างไกลโรงพยาบาล โรงเรียน ยิ่งต้องมีคุณภาพ ไม่ใช่มากระจุกอยู่ที่ส่วนกลาง” ร.ต.อ.ปุระชัย กล่าว

ประธานพรรครักษ์สันติ กล่าวอีกว่า พรรคยังเป็นพรรคแรกที่เน้นเรื่องสิ่งแวดล้อม เหมือนพรรคกรีนในต่างประเทศ รวมถึงมีแนวทางความสัมพันธ์ระหว่างประเทศที่ชัดเจน ผู้สมัครของพรรคจะต้องพัฒนาการพูดและฟังภาษาอังกฤษให้ได้ และต้องแสดงวิสัยทัศน์
 
ร.ต.อ.ปุระชัย ยังแจ้งต่อว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคว่า ส่วนกลางจะจัดรถแห่หาเสียง พร้อมน้ำมันให้ โดยใน กทม.และปริมณฑล เขตละ 1 คัน และมีเสื้อแจ๊คเก็ตของพรรคและจัดเตรียมแผ่นพับสติกเกอร์ คัตเอาท์ให้ แต่ผู้สมัครจะต้องทำแผนหาเสียงรายวัน แจงให้พรรคทราบ และให้เปิดศูนย์ประสานงานทันที ทั้งนี้แม้จะยังไม่มี พ.ร.ฎ.เลือกตั้งออกมา แต่ขอให้ทุกคนระมัดระวังการหาเสียง และขอให้เน้นการเคาะประตูบ้าน และระวังการปราศรัย มิเช่นนั้นจะพังทั้งพรรค

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การสัมมนาครั้งนี้มีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค หัวหน้าพรรคและกรรมบริหารพรรค และผู้ร่วมก่อตั้งพรรคเข้าร่วมประมาณ 100 คน โดยผู้สมัคร กทม.ทั้ง 33 คน มีรายชื่อครบแล้ว อาทิ นายศิริ หวังบุญเกิด อดีต ส.ส.พรรคไทยรักไทย  นายอัศวิน เนตรโพธิ์แก้ว คณบดีคณะนิเทศศาสตร์ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์  นพ.ประจวบ อึ้งภากรณ์ อดีต ส.ส.พรรคไทยรักไทย  นายธันวา ไกรฤกษ์ อดีตหัวหน้าพรรคประชาสันติ  นอกจากนั้นยังมีดารานักแสดงอย่าง นายโกวิท วัฒนกุล เข้าร่วมงานด้วย  ส่วนว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคในภาคอื่นๆ ได้แก่ ภาคกลาง ภาคเหนือ ภาคตะวันตก ภาคละ 1 คน ภาคตะวันออก 8 คน และภาคอีสาน 3 คน.- สำนักข่าวไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: