ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เพื่อไทยเรียกร้องทุกพรรคยอมรับให้พรรคที่ชนะเลือกตั้ง จัดตั้งรัฐบาล
กรุงเทพฯ 9 พ.ค. - โฆษกพรรคเพื่อไทย เรียกร้องให้ทุกพรรคการเมืองยอมรับผลการเลือกตั้งโดยให้พรรคที่ได้ที่นั่ง ส.ส.มากเป็นอันดับ 1 เป็นผู้จัดตั้งรัฐบาล

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงผลสำรวจความเห็นประชาชนของสถาบันการศึกษาและหน่วยงานภาครัฐ ที่สะท้อนพรรคเพื่อไทยได้เสียงสนับสนุนจากประชาชนจำนวนมากและจะชนะการเลือกตั้ง ว่า เป็นเพราะการบริหารงานของรัฐบาลชุดนี้ มีแต่ความล้มเหลว ประชาชนอยากได้รัฐบาลที่เข้ามาแก้ปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำ สถานการณ์ความไม่สงบในภาคใต้  และด้านการต่างประเทศ ที่ขณะนี้มีปัญหาความขัดแย้งกับประเทศเพื่อนบ้าน รวมถึงการสร้างความปรองดองของคนชาติ

นายพร้อมพงศ์ ยังเปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนว่าบ่อนใหญ่กลางกรุงย่านพระราม 9 มีนักการเมืองอักษรย่อ ส.เสือ และ ศ.ศาลา เข้าไปเกี่ยวข้อง โดยหาทุนมาใช้ในการเลือกตั้ง จึงอยากให้นายกรัฐมนตรีเข้าไปตรวจสอบ

ส่วนความเคลื่อนไหวของ ร.ต.อ.ปุระชัย เปี่ยมสมบูรณ์ ประธานพรรครักษ์สันติ ได้ลงพื้นที่ตลาดยิ่งเจริญ สะพานใหม่  ช่วย นายพจน์ อู่ธนา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตบางเขน หาเสียงเป็นครั้งแรก โดยหวังว่าผู้สมัครของพรรคจะได้รับการยอมรับจากประชาชนในพื้นที่  และจะส่งผู้สมัคร กทม.ครบทั้ง 33 เขต อย่างไรก็ตามขณะนี้มีเวลาจำกัด ดังนั้นบุคคลใดที่มีอุดมการณ์ตรงกับพรรค ยินดีที่จะเชิญมาทำงานร่วมกัน.-สำนักข่าวไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: