ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

"สุเทพ"บอกเร็วไปหากพูดถึงเรื่องจัดตั้งรัฐบาล

สุเทพ เทือกสุบรรณ ระบุ หัวหน้าปชป.ลงพื้นที่ภาคเหนือ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แปลกใจกกต.ไม่ดำเนินการกับผู้ที่ก่อกวนการหาเสียง ชี้เร็วไปหากพูดถึงการจัดตั้งรัฐบาล
     นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีและเลขาธิการปชป.ระบุการที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้า ปชป. เดินทางลงพื้นที่หาเสียงในพื้นที่ภาคเหนือถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะมีประชาชนที่ชื่นชอบ ปชป. อยู่มาก แต่เนื่องจากมีมวลชนพยายามขัดขวาง ทั้งนี้ในเรื่องของการขัดขวางการหาเสียงเลือกตั้งนั้น มีกฎหมายที่ดำเนินคดีได้อยู่แล้ว เพราะการหาเสียงเป็นการใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญจะขัดขวางไม่ได้ แต่รู้สึกแปลกใจที่กกต.ซึ่งมีอำนาจโดนตรงไม่ดำเนินการ รวมถึงกรณีที่พ.ต.ท.ทักษิน ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และนายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ ผู้สมัครส.ส.แบบบัญชีรายชื่อของพรรค ระบุว่าหากพรรคเพื่อไทยได้รับคะแนนเสียงสูงสุดแต่ไม่ได้จัดตั้งรัฐบาลจะมีมวลชนออกมาเคลื่อนไหว ที่ถือเป็นการข่มขู่ โดยตนจะขอรอดูใจ กกต.ว่าจะดำเนินการหรือไม่ ทั้งนี้หากไม่ทำอาจถูกฟ้องร้องฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ได้

     นายสุเทพยังกล่าวเร็วไปที่จะพูดถึงเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลในขณะนี้ พร้อมไม่กังวลกรณีที่พรรคเพื่อไทยเดินสายทาบทามพรรคร่วม โดยย้ำว่า ปชป .ยังมีไมตรีทีดีกับทุกพรรคร่วมรัฐบาล


ทีมข่าวการเมือง

รายงาน


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: