ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

"ชัย ชิดชอบ"นั่งปธ.ประชุมสภานัดแรกเหตุอาวุโสสูงสุด

เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ระบุ เปิดประชุมสภานัดแรก จะให้ ปู่ชัย ทำหน้าที่ปธ.สภา เลือกปธ.สภาตัวจริง เพราะมีอาวุธโสสูงสุด ขณะที่ บรรยากาศการเดินทางมารายงานตัวของส.ส.ที่อาคารรัฐสภาเป็นไปอย่างคึกคัก

     บรรยากาศการเดินทางมารายงานตัวของส.ส.ที่อาคารรัฐสภาเป็นไปอย่างคึกคักโดยบรรดาสมาชิกที่กกต.ประกาศรับรองสมาชิกภาพแล้วทยอยเดินทางมารายงานตัวอย่างต่อเนื่อง อาทินายการุณ โหสกุล ส.ส. กทม. พรรคเพื่อไทย นายอิสระ สมชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ ที่เดินทางมารายงานตัวพร้อมบุตรสาว นางสาวกุลธิดา สมชัย ส.ส.อุบลราชธานี ปชป. นายภราดร ปริศนานันทกุล นายกรวี ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง พรรคชาติไทยพัฒนา

     ขณะที่นายชัย ชิดชอบ นายชวรัตน์ ชาญวีระกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ก็ได้เดินทางมารายงานตัวแล้วเช่นกัน

     ด้าน นายพิฑูรย์ พุ่มหิรัญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่าขณะนี้ได้เตรียมทำหนังสือเชิญสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเพื่อเข้าร่วมรัฐพิธีเปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎรแล้ว หลังมีกำหนดการว่าพระบรมโอรสาธิราษฎรจะเสด็จมาเป็นประธานในพิธีในวันที่ 1 สิงหาคม นี้ แต่ขณะนี้ยังรอต้องรอพระราชกฤษฎีกาลงมาอย่างเป็นทางการก่อน ซึ่งหากลงมาในช่วงเย็นวันนี้ หรือวันเสาร์ อาทิตย์ ก็สามารถดำเนินการได้ทัน

     ส่วนการเปิดประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรกเพื่อเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎรนั้นตามระเบียบก็จะให้ นายชัย ชิดชอบ ทำหน้าที่ประธานดำเนินการประชุมชั่วคราวเนื่องจากเป็นผู้ที่มีอาวุโสสูงสุดทีมข่าวการเมือง

รายงาน


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: