ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แกนนำแดงปลุกมวลชน-อำมาตย์เริ่มเคลื่อนล้มรัฐบาล‏

"ธิดา-ตู่" ทำความเข้าใจมวลชน ไม่ให้เกลียดเพื่อไทย พร้อมชี้อำมาตย์เริ่มเคลื่อนล้มรัฐบาล แฉคนแฝงเป็นเสื้อแดงหวังสั่นคลอนคำสั่ง นปช.ส่วนกลาง


นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธานนปช. พร้อมแกนนำ นปช. ร่วมกันแถลงข่าวที่ห้างอิมพีเรียลลาดพร้าว โดยระบุว่า ทุกแนวรบในเครือข่ายระบอบอำมาตย์ยังทำงานเต็มที่ โดยขอให้มวลชนให้เกียรติพรรคเพื่อไทยและการทำงานของพรรค พร้อมให้กำลังใจรัฐบาล และเห็นว่า ขณะนี้พรรคประชาธิปัตย์ทำงานมวลชนเลียนแบบคนเสื้อแดง ทั้งเปิดทีวี เปิดเวที นอกจากนี้องค์กรอิสระอื่นๆก็กำลังเรียงหน้ากันเข้ามา อำนาจนิติบัญญัติ ถูกคุกคาม พรรคในรัฐบาลเองอาจไม่รู้ตัวว่าเป็นหนึ่งในการทำลายของรัฐสภาฯ เรายังยืนหยัดให้อำนาจนี้อยู่ อะไรที่โหวตค้างอยู่ต้องดำเนินต่อไปให้บรรลุ

นางธิดา ระบุว่า ตนได้ข่าวว่า ขณะนี้มีการจัดตั้งมวลชนซ้อนมวลชน โดยมีกลุ่มที่แฝงเข้ามาเป็นเสื้อแดง เข้ามาจัดตั้งมวลชน ขอให้คนเสื้อแดงเป็นหู เป็นตา คนที่เข้ามามีทั้งพวกแฝงเพื่อหาประโยชน์และหากิน ต้องการจะทำลายเราให้อ่อนแรง เรื่อยไปถึงการซื้อตัวกลุ่มแกนนำ ที่จะมาควบคุมแกนนำและมวลชน เพื่อให้ปฏิเสธการนำจากนปช.ส่วนกลาง

ด้าน นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช.กล่าวว่า ปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้นเลยคำว่าตุลาการภิวัฒน์ องค์กรเครือข่ายอำมาตย์ ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ปปช. ผู้ตรวจการแผ่นดิน อัยการสูงสุด กกต. กรรมการสิทธิ์ ทำตัวเป็นรัฐซ้อนรัฐ เครือข่ายทั้งหมดที่ถาโถมใส่ และเชื่อว่าหลังจากนี้จะมีการนำคดีเก่าๆของพ.ต.ท.ทักษิณ มาเล่นงานอย่างแน่นอน

นายจตุพรได่เอกสารอ้างว่า พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ ทำหนังสือเมื่อ2มิ.ย.ในนามองค์การพิทักษ์สยาม(อพส.) ถึงผู้ว่าราชการ77จังหวัด ผู้บังคับการเหล่าทัพ ผู้บังคับการตำรวจทั่วประเทศ โดยเนื้อหา อ้างถึงสถาบันพระมหากษัตริย์ ให้แต่ละจังหวัดจัดกิจกรรมศาลหลักเมืองในวันที่ 16มิ.ย. กรุงเทพฯจัดที่สนามหลวง แม้งานจะอ้างว่าทำบุญประเทศ บวงสรวงพระยามเทวาธิราชและเทพหลักเมืองพร้อมกันทั่วประเทศ หนังสือดังกล่าวนอกจากพล.อ.บุญเลิศ ลงนามแล้ว ยังมี นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ ด้วย กลุ่มคนที่จัดงานคือพวกที่ต้องการโค่นล้มรัฐบาล ใช้สถาบันพระมหากษัตริย์บังหน้า การออกหนังสือนี้ สร้างความอึดอัดต่อผู้ว่าราชการจังหวัด เพราะนำสถาบันมาบังหน้า “กลุ่มคนเหล่านี้นำเรื่องสถาบันมาบังหน้า แล้วระดมมวลชน ทำไปเรื่อยๆสักพักก็ยัดเยียดว่าพวกเราไม่จงรักภักดี เมื่อพล.อ.บุญเลิศ ขยับ ร่วมกับองค์กรอื่นๆ เห็นเป็นอื่นไม่ได้ หากไม่ใช่หวังจะมาล้มรัฐบาล พร้อมยกตัวอย่างกรณีที่ดินอัลไพน์ของนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ ที่นานกว่า 10ปี กลับถูกหยิบออกมาช่วงนี้เพื่อหวังสั่นคลอน วันต่อมา อัยการสูงสุดเก็บสำนวนของพ.ต.ท.ทักษิณ คดีธนาคารกรุงไทย มาส่งฟ้อง ถัดมาผู้ตรวจการแผ่นดิน นำประเด็นการแต่งตั้งนายณัฐวุฒิเป็นรัฐมนตรีว่าขัดจริยธรรม โดยแท้จริงแล้วเรื่องนี้เพื่อต้องการกันผม เมื่อวินิจฉัยนายณัฐวุฒิก็เหมือนทำกับผมด้วย”

นายจตุพรกล่าวอีกว่า วันนี้ทราบดีว่าพี่น้องไม่พอใจเรื่องพรรคเพื่อไทย ที่ไม่ยอมโหวตรัฐธรรมนูญวาระ3 แต่เรื่องของพรรคก็ให้พรรคตัดสินใจไป หากเป็นเรื่องคนเสื้อแดง ให้ประธานนปช.ตัดสินใจ ไม่ว่าศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวิจฉัยมาตรา68 อย่างใดออกมา ไม่มีความหมายสำหรับเรา เพราะไม่ยอมรับขบวนการนี้มาแต่ต้นทีมข่าวการเมือง

รายงาน
กลับไป ด้านบน

Thaiza update: