ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นพดล เผย ทักษิณ เลื่อนกำหนดไปท่าขี้เหล็ก

 

นพดล เผย ทักษิณ เลื่อนกำหนดการเดินทางไปยัง จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า ออกไปอย่างไม่มีกำหนด แต่ 8 พย. ยังคงบินไปพบเต็งเส่งตามกำหนดเดิม

 




นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษาด้านกฏหมาย พันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พันตำรวจโททักษิณ ขอเลื่อนกำหนดการเดินทางไปยัง จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า ในวันที่ 9และ 10 พฤศจิกายน ออกไปอย่างไม่มีกำหนด ภายหลังเจ้าหน้าที่พม่าได้จับกุมชาวไทยใหญ่ พร้อมยึดอาวุธสงครามได้จำนวนมาก เช่น จรวดอาร์พีจี และระเบิด ซึ่งการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ถูกจับกุมเตรียมที่จะใช้อาวุธดังกล่าวเพื่อสังหาร พันตำรวจโททักษิณ ดังนั้น ผู้มีหน้าที่รักษาความปลอดภัยของทั้งสองประเทศจึงได้ให้คำแนะนำว่า สถานการณ์ในพื้นที่มีอันตรายและไม่น่าไว้วางใจ ควรเลื่อนการเดินทางไปยัง จ.ท่าขี้เหล็ก ออกไปก่อน ประกอบกับ พันตำรวจโททักษิณ เกรงว่าประชาชนจำนวนมากที่จะเดินทางไปพบที่ จ.ท่าขี้เหล็ก อาจจะได้รับอันตราย หากมีการใช้อาวุธร้ายแรงดังกล่าว จึงตัดสินใจเลื่อนการเดินทางออกไป แต่กำหนดการอื่นยังคงเดิม คือ จะเดินทางเข้าพบเพื่อเยี่ยมคารวะ นายเต็ง เส่ง ประธานาธิบดีพม่า ที่นครเนปิดอว์ และจะเดินทางกลับในวันเดียวกัน

นายนพดล กล่าวด้วยว่า ความพยายามมุ่งเอาชีวิต พันตำรวจโททักษิณ ในครั้งนี้ อาจเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น เป็นการกระทำของผู้ที่ได้รับผลร้ายจากนโยบายปราบปรามยาเสพติดอย่างเข้มงวดของ พันตำรวจโททักษิณ ในอดีต หรืออาจเป็นผลจากปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองภายในประเทศ ซึ่งในอดีต ก็เคยมีการลงมือในลักษณะนี้หลายครั้งในสมัยที่ พันตำรวจโททักษิณ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี จึงเป็นเรื่องที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องสืบสวนสอบสวนเพื่อหาสาวไปถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องต่อไป


ทีมข่าวการเมือง

รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: