ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

มติเพื่อไทยส่งแซม-ยุรนันท์ชิงลต.ซ่อมเขตดอนเมือง

 

มติพรรคเพื่อไทยเอกฉันท์เลือก ยุรนันท์ ชิงซ่อม ส.ส.ดอนเมือง เจ้าตัวมั่นใจชนะคู่แข่ง ยืนยันเต็มใจลาออก สส.ปาตี้ลิสต์เพื่อชิง สส.เขต

 
นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายวิชาญ มีนชัยนันท์ ส.ส.กทม. แถลงข่าวเปิดตัวนายยุรนันท์ ภมรมนตรี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย เป็นว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กรุงเทพมหานคร เขต 1 แทนนายการุณ โหสกุล ที่ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองเป็นเวลา 5 ปี โดยที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคมีมติเป็นเอกฉันท์ตามที่กรรมโซน กทม.ฝั่งตะวันออก ที่มีนาวาอากาศเอกอนุดิษฐ์ นาครทรรพ เป็นประธาน เสนอเพียงรายชื่อเดียว เพราะเห็นว่า มีคุณสมบัติเหมาะสม เป็นที่ยอมรับในพื้นที่ อีกทั้งมีคะแนนจากการเลือกตั้งผู้ว่าราขการกรุงเทพมหานครกว่า 6 แสนคะแนน นอกจากนี้กรรมการบริหารพรรคยังมีมติให้นาวาอากาศเอกอนุดิษฐ์ เป็นผู้อำนวยการการเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้

ด้านนายยุรนันท์ มั่นใจว่า จะได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ เนื่องจากนายการุณ และทีมงานของพรรค ทำพื้นที่ไว้ดี พร้อมยืนยันว่า เต็มใจลงสมัครรับเลือกตั้ง แม้ว่าจะต้องลาออกจากตำแหน่ง ส.ส.บัญชีรายชื่อ เพื่อสานต่อการทำงานในพื้นที่ และสร้างโอกาสให้คนดอนเมือง ซึ่งก่อนที่จะเดินทางมายังพรรคเพื่อไทยได้เข้าพบนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อพูดคุยถึงการทำงานต่อยอดนโยบายของรัฐบาลหากได้รับเลือกตั้ง

นายยุรนันท์ ปฏิเสธที่จะประเมินคู่แข่งจากพรรคประชาธิปัตย์ โดยเห็นว่าแต่ละคนควรทำหน้าที่ในการนำเสนอนโยบายที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนมากกว่า และเชื่อว่าจะไม่เกิดความรุนแรงในการแข่งขัน โดยเฉพาะตนเองที่จะไม่เติมเชื้อความรุนแรงให้เพิ่มขึ้น กว่าที่มีอยู่

อย่างไรก็ตามขณะนี้นายยุรนันท์ ยังไม่ได้ลาออกจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อ ซึ่งหากนายยุรนันท์ลาออกก็จะส่งผลให้นายธีรชัย วุฒิธรรม หรือ นายสมเกียรติ ศรลัมพ์ ได้เลื่อนขึ้นมาเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อแทน ซึ่งต้องรอตรวจสอบคุณสมบัติก่อน

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ที่ประชุม ส.ส.พรรคเพื่อไทย พันเอกอภิวันท์ วิริยะชัย ประธานการประชุม ได้แจ้งให้สมาชิกทราบว่าการเปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญในวันที่ 29-31 พฤษภาคมนี้ จะมีการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณร่ายจ่ายประจำปี 2557 เพียงเรื่องเดียว จะไม่มีการพิจารณา ร่าง พ.ร.บ.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคม 2 ล้านล้านบาท และร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่อไม่ให้ฝ่ายค้านแลฝ่ายตรงข้ามนำไปเป็นประเด็นโจมตี พร้อมกำชับให้ ส.ส.งดเดินทาวไปต่าวประเทศในช่วงดังกล่าวทีมข่าวการเมือง

รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: