ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯส่งกำลังใจให้นักกีฬาไทย-ยันดูแลนักกีฬาเต็มที่

นายกฯส่งกำลังใจให้นักกีฬาไทย-ยันดูแลนักกีฬาเต็มที่


 


ข่าวการเมือง ก่อนการประชุมครม. นายกรัฐมนตรี ระบุ ส่งกำลังใจให้นักกีฬาไทยที่แข่งขันในซีเกมส์ทุกวัน และพร้อมดูแลนักกีฬาตามระเบียบ ด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เตรียมนำ นักกีฬาบางส่วนเข้าพบนายกรัฐมนตรีก่อน ยืนยันเงินจากกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ มีเพียงพอจ่ายนักกีฬา

     ก่อนการประชุม ครม. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. กล่าวอย่างอารมณ์ว่า ได้ส่งกำลังใจไปให้นักกีฬาไทยที่แข่งขันในซีเกมส์ โดยเฉพาะเมื่อวานนี้ ฟุตบอลไทยชนะพม่า ไปถึง 3 -0 ประตู และดีใจที่ชนะ โดยไม่ใจหาย แม้ครึ่งแรกจะทำประตูไม่ได้ก็ตาม และหลังจากนี้ก็จะดูแลนักกีฬาตามระเบียบ

     ขณะที่นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มั่นใจว่าไทยจะเป็นเจ้าเหรียญทองในกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ เพราะเหลืออีก 2 ชนิดการกีฬา ที่ไทยจะลงการแข่งขัน แต่ก็เชื่อว่าจะไทยจะครองเจ้าเหรียญทองอย่างแน่นอน โดยผลงานทั้งหมดเป็นชัยชนะมาจากความตั้งใจของนักกีฬา และทีมผู้ฝึกสอนทุกชนิดกีฬา


     ส่วนกีฬาที่ไม่เป็นไปตามเป้า ก้จะต้องกลับมาพัฒนาและปรับปรุงกันใหม่ โดยรัฐบาลก็จะมีการสนับสนุนให้การกีฬาเติบโตต่อไป เพราะปัจจุบันกีฬาระชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ดังนั้นจะต้องมีการพัฒนานักกีฬา ผู้ฝึกสอนและวิทยาศาสตร์การกีฬา เป็นต้น นอกจากนี้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กำลังหารือจัดตั้งมหาวิทยาลัยกีฬาโดยฉพาะ ซึ่งกำลังวางหลักเกณฑ์ ก่อนที่จะสนุแ ครม.ให้รับทราบต่อไป

     ส่วนการเลี้ยงรับนักกีฬา นั้น กำลังหาวันที่เหมาะสม และเตรียมนำนักกีฬาบางส่วนเข้าพบนาบกรัฐมนตรีก่อน ขณะที่เงินสนับสนุนนักกีฬาจากกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ยืนยันว่ามีเพียงพอ สำหรับการเป็นเจ้าภาพซีเกมส์ ในปี 2562 นั้น นางกอบกาญจน์ ระบุว่า ยังต้องรอการพิจาณาจากฟิลิปินส์ ก่อนว่าจะเป็นเจ้าภาพแทนบรูไนหรือไม่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: