ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

มท.1 สั่งเข้มป้องเว็บไซต์กระทรวงถูกโจมตี

มท.1 สั่งเข้มป้องเว็บไซต์กระทรวงถูกโจมตี


 


ข่าวการเมือง เมื่อเวลา 13.45 น. วันที่ 9 ตุลาคม ที่กระทรวงมหาดไทย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวภายหลังการประชุมข้อราชการ ว่า ส่วนใหญ่เป็นการเก็บงานโดยเฉพาะการดูแลประชาชนในภาวะฝนน้อยและฤดูแล้งที่กำลีงจะมาถึงท เพราะการประกอบอาชีพเกษตรกรจะมีปัญหา

     โดยเบื้องต้นสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องศึกษาสภาพน้ำในแต่ละพื้นที่แล้ววางมาตรการรับมือ เช่น หากน้ำน้อยจะสามารถปลูกพืชชนิดอื่นทดแทนได้หรือไม่ ส่วนการพูดคุยกับผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ จะเน้นไปที่การแนะนำประชาชนเรื่องการใช้น้ำและทำความเข้าใจเกี่ยวกับสถานการณ์น้ำ รวมไปถึงวางกรอบแผนงานตามความต้องการของชุมชน ซึ่งคาดว่าประมาณ 2 สัปดาห์ จะสามารถส่งแผนโครงการให้ ครม.อนุมัติได้ สำหรับปัญหาการแย่งน้ำในบางพื้นที่ขณะนี้นั้น ส่วนไหนที่ปลูกไปแล้วก็ต้องดูแลควบคุม แต่ส่วนที่ยังไม่ได้ปลูกก็ต้องทำความเข้าใจ


     รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ยังกล่าวถึงการรับมือกลุ่มต่อต้านแนวคิด ซิงเกิ้ล เกตเวย์ ว่า ได้เน้นย้ำใน 2 มาตรการ คือ 1.เวปไซด์ ที่เกี่ยวกับการบริการประชาชนต้องดูแลให้สามารถใช้งานได้ตามปกติ 2.เวปไซด์ ที่เป็นฐานข้อมูลสำคัญของกระทรวง เช่น กรมที่ดิน และกรมการปกครอง ต้องระวังไม่ให้เกิดความเสียหาย ทั้งนี้เมื่อเดือนที่ผ่านมา ถูกแฮ็กข้อมูล แต่ก็สามารถแก้ไขได้ นอกจากนี้ช่วงเช้าที่ผ่านมาเวปไซด์ของกระทรวงก็มีปัญหาเล็กน้อย ซึ่งสามารถแก้ไขได้ โดยอาจเกิดจากข้อผิดพลาดทางเทคนิค แต่ยังไม่มีลักษณะของการถูกโจมตี

     พลเอกอนุพงษ์ กล่าวในโอกาสวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 65 ปี 10 ตุลาคม ว่า วันเกิดปีนี้ไม่อยากได้อะไรเป็นพิเศษ ขอให้นักข่าวยิ้มหวานให้แบบนี้ทุกวันก็พอแล้ว โดยช่วงเช้าที่ผ่านมาพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้โทรศัพท์มาอวยพรวันเกิดแล้ว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: