ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีคนใหม่ เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีคนใหม่ เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

 

ข่าวการเมือง ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีคนใหม่ เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ภายในทำเนียบรัฐบาลและนำข้าราชการร่วมทำบุญตักบาตรเพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนเริ่มงาน ชี้งานหน้าที่ใหม่ไม่มีกดดัน พร้อมสานงานศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ เน้นรวดเร็ว บูรณาการแก้ปัญหาประชาชน

     ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีคนใหม่ สวมชุดข้าราชการสกากี เข้าสักการะพระภูมิ ศาลตา ยาย และพระพรหม บนตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล หลังวันนี้เข้าปฎิบัติหน้าที่อย่างเป็นทางการ ภายหลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ท่ามกลางบรรยากาศฝนโปรยปรายเล็กน้อย โดยมีข้าราชการสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี แต่งชุดราชการมาร่วมให้การต้อนรับ และสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในทำเนียบรัฐบาล

     จากนั้นยัง ได้เข้ากราบสักการะพระพุทธปฎิมา ที่ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และนำข้าราชการร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 5 รูป ภายในห้องอรรถไกวัลวที เพื่อความป็นศิริมงคล

     พลตำรวจเอก กล่าวว่า แม้จะรับราชการตำรวจมาก่อน แต่งานใหม่ที่ได้รับมอบหมาย ก็ไม่มีปัญหา หรือมีความกดดันแต่อย่างใด เพราะถือเป็นข้าราชการ ที่ต้องบริการประชาชนเป็นหลัก สำหรับงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ก็พร้อมที่เพิ่มเติม ในเรื่องของการบริการประชาชน ที่ยื่นเรื่องร้องทุกข์มายังรัฐบาล ซึ่งได้รับคำแนะนำจากหม่อมหลวงปนัดดา ดิสกุล อดีตปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี โดยจะมีการประสานให้แต่ะหน่วยงาน เร่งรัด และบูรณาการแก้ปัญหาให้เร็วขึ้น และพร้อมขับเคลื่อนงาน ตามนโยบายของนายรัฐมนตรี ที่ต้องดูแลประชาชนเป็นพิเศษ

     ขณะเดียวกัน สำนักนายกรัฐมนตรีมีงานด้านราชพิธีที่สำคัญ เช่นการเตรียมงานปั่นเพื่อพ่อ ที่จะมีขึ้นช่วงเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (13 ต.ค.) เตรียมรายงานให้ครม.รับทราบ และงานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 5 ธันวาคม 2558 รวมถึงงานพระราชพิธีที่สำคัญ ในปีหน้า อีกด้วย ทั้งนี้ส่วนตัวพร้อมใช้ประสบการณ์จากการเป็นตำรวจที่ช่วยเหลือประชาชน มาบริการประชาชนเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: