ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สมาชิกสนช. 3 คนรายงานตัว พร้อมปฏิบัติหน้าที่

สมาชิกสนช. 3 คนรายงานตัว พร้อมปฏิบัติหน้าที่


 


ข่าวการเมือง หลังจากมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม แต่งตั้งสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติเพิ่มเติม หรือ สนช. จำนวน 3 คน ตามที่มีการประกาศในราชกิจจานุเบกษาแล้วนั้น

     ล่าสุดในวันนี้ เมื่อเวลา 08.30 น. พลเรือเอก ณะ อารีนิจ ผู้บัญชาการทหารเรือ พลเรือเอก พัลลภ ตมิศานนท์ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพเรือ พลตํารวจเอก พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางเข้ารายงานตัวตามลำดับ ที่บริเวณหน้าห้องประชุมรัฐสภา ชั้น 2 อาคารรัฐสภา1

     โดยพลตํารวจเอก พงศพัศ ได้เปิดเผยถึงการมาทำหน้าที่สนช. ว่า มีความพร้อมในการทำหน้าที่พิจารณากฎหมาย ซึ่งส่วนตัวทำงานด้านตำรวจมาโดยตลอดก็จะนำประสบการณ์ที่มีมาปรับใช้ ส่วนจะทำหน้าที่ในคณะกรรมาธิการสามัญใดนั้น คงต้องรอดูก่อน แต่ก็มีความสนใจมาทำหน้าที่ในคณะกรรมาธิการการกฎหมายกระบวนการยุติธรรมและกิจการตำรวจ แทนพลตำรวจเอก วัชรพล ประสารราชกิจ ที่ลาออก ซึ่งเคยทำหน้าที่ในคณะกรรมาธิการดังกล่าว


     ทั้งนี้ ภายหลังการรายงานตัวของสมาชิก มีการประชุมสนช.ในเวลา 10.00 น. โดยมีศาสตราจารย์พิเศษพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เป็นประธานการ ซึ่งจะมีวาระแจ้งต่อที่ประชุมรับทราบพระบรมราชโองการโปรดเกล้าประกาศแต่งตั้งสมาชิกสนช.เพิ่มเติมจำนวน 3 คน ก่อนที่จะให้สมาชิก ได้ปฏิญาณตนต่อที่ประชุมก่อนปฏิบัติหน้าที่ในทันที


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: