ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประวิตร สั่งคุมเข้มสถานทูตยุโรป-สหรัฐอเมริกา ด่านตรวจคนเข้าเมือง

ข่าวการเมือง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งฝ่ายความมั่นคงคุมเข้มสถานทูตยุโรป-สหรัฐอเมริกาและด่านตรวจคนเข้าเมืองตามแนวชายแดน พร้อมขอความร่วมมือประชาชนร่วมสอดส่องสิ่งผิดปกติ

     พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุถึงการดูแลสถานการณ์ในประเทศหลังเหตุการณ์รุนแรงในฝรั่งเศสและเลบานอน ว่า ได้สั่งการหน่วยงานด้านความมั่นคงผ่านทางผู้บัญชาการเหล่าทัพให้ช่วยดูแลและเข้มงวด โดยต้องอาศัยความร่วมมือประชาชนร่สมเก็นหูเป็นตาหากพบเหตุสิ่งผิดปกติให้แจ้งตำรวจ ทหาร หรือเจ้าหน้าที่ ซึ่งวางกำลังในพื้นที่ต่างๆ รวมถึงเพิ่มความเข้มงวดด่านตรวจคนเข้าเมืองตามแนวชายแดน โดยเฉพาะในพื้นที่ชายแดนไทย-มาเลเซีย ซึ่งพบการเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อการร้าย


     ทั้งนี้ช่วงบ่ายวันนี้จะประชุมหน่วยงานด้านการข่าว ที่กระทรวงกลาโหมอีกครั้ง โดยต้องขอให้ทุกฝ่ายร่วมมือกันดูแลสถานการณ์ ซึ่งเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายจะสามารถดูแลความปลอดภัยได้ ส่วนการดูแลสถานที่สำคัญของประเทศที่อาจจะเป็นเป้าหมายของกลุ่มก่อการร้าย เช่น อังกฤษ สหรัฐอเมริกา นั้น ยืนยันว่าตำรวจนครบาลได้ดูแลแต่ละพื้นที่ซึ่งเป็นที่ตั้งสถานทูตประเทศต่างๆอยู่แล้ว

    


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: