ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศาลแพ่ง จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ5ธันวา บริจาคโลหิต

ศาลแพ่ง จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ5ธันวา บริจาคโลหิต


 


ข่าวการเมือง นายวรงค์พร จิระภาค อธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่ง เปิดงานโครงการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมีนายฉัตรชัย จันทร์พรายศรี ประธานศาลอุทธรณ์ภาค 1 , นายแรงรณ ปริพนธ์พจนพิสุทธิ์ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา และนายเฉลิมชัย ศรีเลิศชัยพานิช อธิบดีผู้พิพากษาศาลภาษีอากรกลาง ร่วมเปิดงาน ที่มีขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 7 ธ.ค.นี้ซึ่งมีผู้ร่วมงานจำนวนมากโดยศาลแพ่ง ได้จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต ปฏิบัติธรรม และประชาสัมพันธ์งานบริการประชาชนที่ใช้บริการศาลให้ได้รับความสะดวกรวดเร็วและเป็นธรรม

     โดยนายวรงค์พร จิระภาค อธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่ง กล่าวว่า เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชมนพรรษา 88 พรรษา ในวันที่ 5 ธ.ค.58 ศาลแพ่งได้จัดกิจกรรมเกี่ยวกับคดีให้ประชาชนดังนี้ การร้องขอจัดการมรดกที่รวดเร็ว กรณีผู้ร้องไม่สามารถจ้างทนายความเองได้ ศาลจัดนิติกรคอยให้คำปรึกษาและเขียนคำร้องให้ซึ่งรอรับคำสั่งตั้งผู้จัดการมรดกในวันเดียว


     ส่วนกรณีคดีข้อพิพาททั่วไปจะมีการนำคู่ความเข้ามาไกล่เกลี่ยประนอมข้อพิพาทเพื่อลดปริมาณคดี โดยผู้ประนอมจะเป็นคนละคนกับผู้พิพากษาที่นั่งพิจารณาซึ่งคู่ความจะมั่นใจได้ว่าไม่มีผลต่อคดี โดยจะคืนค่าขึ้นศาลให้เป็นพิเศษ ซึ่งคู่ความสามารถโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่ 02-5412995-6ส่วนคู่ความที่ขอรับค่าขึ้นศาลคืน สามารถขอรับผ่านระบบอินเตอร์เนตของธนาคารโดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง

     นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการบริจาคโลหิต ชั้น 3 อาคารศาลแพ่ง รัชดาภิเษก ที่มีขึ้นระหว่าง 1 – 2 ธ.ค.นี้ขณะที่ชั้น 2 ศาลแพ่งมีการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ จึงขอเชิญชวนประชาชน ร่วมกิจกรรมได้ที่ศาลแพ่ง ถ.รัชดาภิเษก ตามวัน-เวลาดังกล่าว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: