ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผบ.พล.ร.9 ยัน ไม่ได้ละเมิดสิทธิ์กลุ่มนักศึกษา

ผบ.พล.ร.9 ยัน ไม่ได้ละเมิดสิทธิ์กลุ่มนักศึกษา


 


ข่าวการเมือง พล.ต.ธรรมนูญ วิถี ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 (ผบ.พล.ร.9) กล่าวถึงกรณีที่นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และแกนนำกลุ่มประชาธิปไตยศึกษา พร้อมเพื่อนนักศึกษายื่นเรื่องร้องเรียนต่อคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ(กสม.) ว่าถูกเจ้าหน้าที่ละเมิดสิทธิ์ดำเนินการกักตัวระหว่างเดินทางไปอุทยานราชภักดิ์ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมาว่า ยืนยันไม่ได้ว่าตนเองและเจ้าหน้าที่ไม่ได้ละเมิดสิทธิ์กลุ่มนักศึกษา

     โดยทุกอย่างที่ดำเนินการทำตามหน้าที่และเคารพหลักสิทธิมนุษยชน ทั้งนี้การที่เข้าไปดูแลนักศึกษาก็เพื่อป้องกันการปะทะกับกลุ่มที่ไม่เห็นด้วยกับการเคลื่อนไหวของกลุ่มนักศึกษา พร้อมทั้งยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ทหารดูแลอย่างดี และทำทุกอย่างตามที่กลุ่มนักศึกษาเรียกร้องทุกอย่าง ดังนั้นขอให้นักศึกษาพูดตามความเป็นจริงในระหว่างที่ทหารดูแล แต่ยอมรับว่านักศึกษาบางคนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี


     พล.ต.ธรรมนูญ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ขอตำหนิการกระทำที่มีการนำภาพของตนเองในขณะที่เข้าไปช่วยดูแลกลุ่มนักศึกษาลงโซเชียลทีเดียด้วยข้อมูลที่ไม่ครบถ้วน ซึ่งต้องขอความเป็นธรรมในเรื่องดังกล่าวด้วย อย่างไรก็ตามยืนยันว่าตนไม่ได้เป็นแกนนำนำชาวบ้านเข้าไปล้อมกลุ่มศึกษา แต่ตนเข้าไปช่วยดูแลร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัด รวมทั้งไม่ได้เป็นผู้สั่งตัดโบกี้รถไฟ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: