ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บิ๊กป้อม ปัดสั่งสนช.ตั้งคำถามพ่วงฯ-เมินทักษิณสไกป์ลูกพรรค

บิ๊กป้อม ปัดสั่งสนช.ตั้งคำถามพ่วงฯ-เมินทักษิณสไกป์ลูกพรรค


 


บิ๊กป้อม ปัดสั่ง สนช.ตั้งคำถามพ่วงประชามติ พร้อมปฏิเสธแสดงความเห็นนายทักษิณ ชินวัตร สไกป์ให้ลูกพรรคลงพื้นที่พบปะประชาชน เชื่อนักการเมืองทุกพรรคอยากลงเลือกตั้ง

     พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปฏิเสธให้ความเห็นกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แสดงความเห็นผ่านวีดีโอคอลล์ มายังพรรคเพื่อไทยเมื่อวานนี้ และสั่งการให้ลูกพรรคเตรียมความพร้อมในการลงพื้นที่พบปะประชาชน ช่วงก่อนเลือกตั้ง แต่เชื่อว่าทุกพรรคการเมือง ต้องการเลือกตั้ง

     แต่การเคลื่อนไหวใดๆจะต้องทำให้อยู่ในกรอบกติกาที่ระบุไว้ในช่วงเปลี่ยนผ่าน 5 ปี ซึ่งที่ผ่านมาประเทศไทยเสียหายมาตั้งแต่ปี 2547 และไม่ต้องการให้ถอยหลังกลับไปอีก ดังนั้นขอให้ทุกฝ่ายร่วมมือกัน เพื่อให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้ ซึ่งหัวหน้าคสช.ได้สร้างรากฐานไว้แล้วว่า จะทำอย่างไรให้ประเทศเข้มแข็งขึ้น


     ส่วนกรณีที่หลายฝ่ายมีความกังวลเรื่องของสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ตั้งคำถามประกอบประชามติ โดยให้เพิ่มอำนาจสว. ให้สามารถเลือกนายกรัฐมนตรีในช่วงเปลี่ยนผ่านว่า เรื่องนี้ให้ไปถามสว. ยืนยันว่าไม่มีใคร สามารถสั่งการความคิดของสนช.ทั้งหมดได้ และมองว่าการตั้งคำถามดังกล่าวเป็นการเสนอแนะความเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับร่าง

     และยืนยันว่า ไม่มีใบสั่งจากคสช. เพราะสนช.ทั้งหมด มีความคิดเป็นของตัวเอง พร้อมไม่แสดงความเห็นว่าเห็นด้วยหรือไม่ ในการให้สว.สามารถเลือกน่ยกรัฐมนตรีได้ และไม่แสดงความเห็นว่า ผู้ใดเหมาะสมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี ส่วนร่างรัฐธรรมนูญจะคว่ำหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับประชาชน พร้อมยืนยันว่า ไม่ว่าร่างรัฐธรรมนูญจะผ่านหรือไม่ผ่านประชามติ ก็จะยังคงมีการเลือกตั้ง ในปี 2560 แน่นอน ข่าวการเมือง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: