ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯ ประชาสัมพันธ์การจัดทำเว็บไซต์เสียงปฏิรูปประเทศ

นายกฯ ประชาสัมพันธ์การจัดทำเว็บไซต์เสียงปฏิรูปประเทศ


 


ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยก่อนการประชุม นางเตือนใจ สินธุวณิก ประธานคณะกรรมการโครงการเสียงปฏิรูปประเทศ สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ(สปท.) นำคณะเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดทำเว็บไซต์เสียงปฏิรูปประเทศ (Reform Voice:Voice for Change)

     โดยนายกฯ ได้ให้นโยบายว่า เว็บไซต์ต้องมีการรวบรวมผลงานการปฏิรูปของรัฐบาลที่ได้ทำไปก่อนหน้านี้ และผลงานของสปท. หลังจากนี้ เพื่อให้ประชาชนและต่างประเทศที่สนใจได้รับทราบข้อมูลและเห็นภาพรวมการปฏิรูปทั้งหมด และสิ่งที่ตนหงุดหงิด เพราะต้องทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจ เพราะปัญหาในวันนี้คือมีคนที่พร้อมไม่เข้าใจ

     ขณะเดียวกัน พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ นำคณะผู้จัดงานวันดื่มนมโลก (World Mill Day 2016) พร้อมด้วย ด.ญ.ณัชชาวีณ์ โกศลพิศิษฐ์ หรือน้องณัชชา เข้าพบนายกฯ เพื่อรับทราบนโยบายและร่วมรณรงค์โครงการจัดงานวันดื่มนมโลก


     โดยน้องณัชชา ได้ชวนนายกฯ แข่งดื่มนม พร้อมตั้งกติกาว่าใครดื่มนมหมดจะได้ไปรีดนมวัว ซึ่งนายกฯ ดื่มนมหมดก่อน และได้ให้น้องณัชชาพูดเชิญชวนให้เยาวชนมาดื่มนมเป็นภาษาอังกฤษและภาษาจีน พร้อมกล่าวหลอกล้อว่า ดูปากนายกฯ นะคะ ก่อนที่จะสาธิตการรีดนมวัว จากนั้นนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา นำคณะเข้าพบเพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงาน “ตลาดคลองผดุง ท่องเที่ยวสุขใจ กีฬาไทยสุขกาย เศรษฐกิจก้าวไกล รวมใจประชารัฐ” พร้อมโชว์การชกมวยไทย

     โดยนายกฯ ได้ใช้ช่วงทีเผลอของนักมวยเข้าตีเข่า เรียกเสียงหัวเราะให้กับผู้ร่วมงาน ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตอนเป็นนายร้อยผมโดนน็อกอยู่บ่อยๆ แต่คางยังแข็งอยู่ โอกาสนี้นายกฯ ได้รับมอบน้ำกระชายดำ พร้อมกล่าวว่า มีสรรพคุณในการแก้ช้ำใน แก้ความขัดแย้ง เดี๋ยวผมก็ต้องไปต่อยมวย ครม.ต่อข้างบน

     จากนั้นนายสมนึก ตั้งเติมสิริกุล ผอ.สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นำคณะเข้าพบนายกฯ เพื่อจัดแสดงรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ Fomm first one mile mobility ซึ่งเป็นรถที่สามารถขับได้ ทั้งบนท้องถนนและบนผิวน้ำ ราคาประมาณ 3-4 แสนบาท โดยนายกฯ ได้ทดลองขับรถคันดังกล่าว จากตึกบัญชาการ 1 วนไปยังตึกไทยคู่ฟ้าจำนวน 1 รอบ ก่อนขึ้นประชุมครม ข่าวการเมือง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: