ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บิ๊กป้อม ขอเวลาสอบสวน ปมอดีตขรก.ที่ดินพังงาผูกคอตายผิดสังเกตุ

บิ๊กป้อม ขอเวลาสอบสวน ปมอดีตขรก.ที่ดินพังงาผูกคอตายผิดสังเกตุ


 


ข่าวการเมือง บิ๊กป้อม ขอเวลาสอบสวน หลังอดีตข้าราชการที่ดินพังงาผูกคอตายผิดสังเกตุ เชื่อไม่โยงปม จนท.ยุติธรรมพังงา ถูกอุ้มฆ่า พร้อมสั่ง มทภ.3 ตรวจสอบกรณีบุคคลอ้างเป็นไอซิส โทรขู่ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์ ให้ยุติรื้อรีสอร์ท

     พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยก่อนการประชุมคณะกรรมการอำนวยการกำหนดนโยบายการจัดการสิ่งก่อสร้างรุกล้ำลำน้ำสาธารณะ ถึงกรณีที่มีบุคคลอ้างตัวเป็นไอซิส โทรมาข่มขู่ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ และข้าราชการป่าไม้ ให้ยุติการรื้อถอนอาคารสิ่งปลูกสร้างที่ภูทับเบิก ว่า หากไม่หยุดจะเอาชีวิต นั้น ได้สั่งการให้แม่ทัพภาคที่ 3 เข้าไปดูแลและตรวจสอบเรื่องดังกล่าว ทั้งย้ำว่า จะให้ความปลอดภัยและความคุ้มครองเจ้าหน้าที่รัฐ พร้อมยืนยันว่าจะเดินหน้าในการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่รุกล้ำที่ภูทับเบิกต่อไป ซึ่งหากมีการขัดขืนก็จะดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมขอให้เจ้าหน้าที่ข้าราชที่ถอดใจที่ดำเนินการรื้อถอด โดยยืนยันว่า จะให้การคุ้มครองและให้ความปลอดภัยอย่างเต็มที่ ส่วนเบอร์โทรศัพท์ที่โทรเข้ามาข่มขู่นั้น ขณะนี้ยังไม่ทราบรายละเอียดที่ชัดเจน จึงจะต้องให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตรวจสอบต่อไป

     นอกจากนี้ พลเอกประวิตร ยังได้กล่าวถึงการเสียชีวิตของเจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัดพังงา จะเชื่อมโยงกับการเสียชีวิต ของนายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่กรมที่ดินจังหวัดพังงา ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดีทุจริตออกโฉนดที่ดินหมื่นล้าน ที่ผูกคอตายคาห้องขัง จะต้องดำเนินการตรวจสอบตามกระบวนการของกฎหมาย และจะต้องให้เวลาแก่เจ้าหน้าที่ในการสอบสวน รวมถึงการให้ความปลอดภัยแก่ผู้เกี่ยวข้องในคดีนี้ ส่วน ส่วนจะเป็นเรื่องส่วนตัวหรือเกี่ยวข้องกับคดีที่ดินหรือไม่นั้น แต่ยืนยันที่จะเดินเอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้องกับออกโฉนดที่ดินผิดกฎหมาย ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้ย้ำ จะต้องเดินหน้าและไม่ละเว้น หากเป็นเรื่องกฎหมายจะต้องทำให้ได้


     ทั้งนี้ ยังกล่าวถึงกระแสข่าวการคำสั่งให้ปลดพลเอกทวีป เนตรนิยม จะเข้ามาดำรงตำแหน่งที่ปรึกษากระทรวงกลาโหมในอัตราจอมพล ตามที่ตนเองได้เสนอขอความเห็นชอบในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี้มื่อวันคารที่ผ่านมา ว่า เป็นการคาดการณ์ของสื่อมวลชนเท่านั้น พร้อมยังยันว่า การพูดคุยเพื่อสันติสุขชายแดนภาคใต้ ยังไม่มีการลงนาม TOR ระหว่างการพูดคุยในวันที่ 2 ก.ย.นี้ เพราะจะต้องให้สถานการณ?ในพื้นที่ภาคใต้มีความสงบกว่านี้ ซึ่งที่ผ่านมารัฐบาลได้พยายามให้กลุ่มกลุ่มที่เห็นต่างยุติการก่อเหตุในพื้นที่ให้ได้ และยืนยันว่ารัฐบาลมาเลเซีย ในฐานะผู้อำนวยการความสะดวกในการพูดมีความจริงใจที่จะช่วยแก้ปัญหาในพื้นที่ พร้อมกันนี้ นายนาจิบ ราซัค นายกรัฐมนตรีมาเลเซียจะเดินทางมาเยือนประเทศไทยในวันที่ 9 ก.ย. นี้ โดยจะมีการลงนามความร่วมมือในเรื่องบุคคลสองสัญชาต และความร่วมมือด้านอื่นด้วย ส่วรความคืบหน้าหน้าการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหาร ประจำปี 2560 จะต้องรอให้มีการโปรดเกล้า โปรดกระหม่อม ซึ่งยังเหลือเวลาอีก 1 เดือนที่จะเกษียรราชการ เพราะฉะนั้นขออย่ากังวล

    


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: